yukata, ชุดยูกะตะ, ยูกาตะ, ขุดญี่ปุ่น, กิมโมโน, kimmono, kimono, hanten, ฮันเทน, โอบิ, obi, set, japanese dress, yukkata, shoe, sock, รองเท้า, สายคาด, ผ้าคาดเอว, ถุงเท้า, เชือก, สายรัด

  • แนะนำเวปเกี่ยวกับญี่ปุ่น, ญี่ปุ่น, ผู้สนับสนุนโรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่น
  • Yukata Shop (by JAT)
  • บริการจำหน่ายชุดยูกะตะ(Yukata) ครบชุด (ทั้งแบบชาย, หญิง)

J.a.t. ทันข่าวญี่ปุ่น


ญี่ปุ่น, วัฒนธรรม,ประเพณี, เกี่ยวกับญี่ปุ่น, เรียนภาษาญี่ปุ่นที่ไหนดี, หนังสือญี่ปุ่น, หนังสือเรียนญี่ปุ่น, โรงเรียน, สถาบัน, โรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่น
คนญี่ปุ่นเขาไม่เหมือนคนไทยอยู่อย่างหนึ่งนะ เพราะว่าบ้านเขาเวลาเรียกกันอย่างเป็นทางการ เขาก็จะเรียกกันด้วยนามสกุลมากกว่าเรียกด้วยชื่อจริง แต่ที่ประเทศเขาก็มีคนนามสกุลเหมือนกันเยอะมากๆ ที่เยอะแบบสุดๆ
ญี่ปุ่น, วัฒนธรรม, เรียนภาษาญี่ปุ่นที่ไหนดี, ประเพณี, เกี่ยวกับญี่ปุ่น, หนังสือญี่ปุ่น, หนังสือเรียนญี่ปุ่น, โรงเรียน, สถาบัน, โรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่น
ช่วงปลายเดือนมีนาคม ถึงต้นเดือนพฤษภาคม ของทุกปีถือเป็นฤดูชมซากุระบานของชาวญี่ปุ่น ซึ่งกลายเป็นเทศกาลที่มิเพียงดึงดูดชาวญี่ปุ่นแต่ยังสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก
ญี่ปุ่น, วัฒนธรรม, เรียนภาษาญี่ปุ่นที่ไหนดี, ประเพณี, เกี่ยวกับญี่ปุ่น, หนังสือญี่ปุ่น, หนังสือเรียนญี่ปุ่น, โรงเรียน, สถาบัน, โรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่น
การ์ตูนนักสืบที่พระเอกมีร่างกายเป็นเด็กแต่สมองเป็นผู้ใหญ่ (Detective Conan) พวกเราก็เคยเห็นกันแล้ว หรือจะเป็นการ์ตูนนักสืบไขคดีเหนือธรรมชาติที่ใช้พลังมองเห็นวิญญาณในการสืบคดีและส่งวิญญาณให้ไปสู่สุคติ
ญี่ปุ่น, วัฒนธรรม, เรียนภาษาญี่ปุ่นที่ไหนดี, ประเพณี, เกี่ยวกับญี่ปุ่น, หนังสือญี่ปุ่น, หนังสือเรียนญี่ปุ่น, โรงเรียน, สถาบัน, โรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่น
หุ่นยนต์คิว (CUE) จากกลุ่มบริษัทโตโยต้าแห่งญี่ปุ่น กำลังตั้งท่าเตรียมชู้ตลูกบาสเกตบอลเข้าห่วง ในการแข่งขันชู้ตลูกบาสเกตบอลระหว่างหุ่นยนต์กับนักกีฬาบาสเกตบอลอาชีพ ที่จัดขึ้นในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น หุ่นยนต์คิวนับเป็นนวัตกรรมใหม่
ญี่ปุ่น, วัฒนธรรม, เรียนภาษาญี่ปุ่นที่ไหนดี, ประเพณี, เกี่ยวกับญี่ปุ่น, หนังสือญี่ปุ่น, หนังสือเรียนญี่ปุ่น, โรงเรียน, สถาบัน, โรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่น
เมื่อพูดถึง Nintendo ผู้เป็นเจ้าของเกมดังๆ ทั้ง Mario, Zelda, Donkey Kong และอื่นๆ อีกมากมาย เราก็มักจะคิดว่าบริษัทนี้นั้นเติบโตมาได้จากการขายเกมให้กับคนทั่วๆ ไปจนกลายเป็นบริษัทยักษ์ใหญ่อย่างทุกวันนี้ใช่ไหม?
บริษัทนิคง โคสึ ผู้ให้บริการรถแท็กซี่ในกรุงโตเกียวเปิดตัวรถแท็กซี่รุ่นใหม่ซึ่งมีเพดานสูง และพื้นที่ภายในกว้างขวางกว่าแบบเดิม รถรุ่นใหม่นี้ผลิตโดยบริษัทโตโยต้าเมื่อเดือนตุลาคม ปีที่แล้ว เพิ่มให้ผู้สูงอายุและเด็ก
“คิตตี้ ชิงกันเซ็ง” รถไฟด่วนสีชมพูพร้อมตัวการ์ตูนยอดนิยม “ฮัลโล คิตตี้” จากบริษัทซานริโอ เป็นรถไฟความเร็วสูงรุ่น “โคดะมะ” จำนวน 8 ตู้ จะเปิดให้บริการเดินรถในเส้นทางระหว่างนครโอซากากับจังหวัดฟุกุโอกะ
เทปคาสเซ็ท สื่อบันเทิงยอดนิยมในวันวานที่ถูกกลืนหายไปในยุคดิจิตอล กำลังฟื้นคืนชีพอีกครั้งในญี่ปุ่น ร้านจำหน่ายเทปได้ความนิยมอย่างมากถึงขนาดที่ “Gucci” แบรนด์เนมชื่อดังจากอิตาลียังยกนิ้วให้
เราอาจเคยเห็นโฆษณาหรือการนำเสนอสุดแหวกแนวกันไปบ้างไม่มากก็น้อย โดยเฉพาะการตลาดในประเทศญี่ปุ่นที่มีการแข่งขันกันในระดับสูงไม่ใช่เล่น พวกเขาจึงจำเป็นต้องมี
หากพูดถึงย่านแฟชั่นประจำกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นแล้ว คงไม่มีใครไม่นึกถึงย่านที่อยู่ในเขตชิบูย่าอย่างย่านฮาราจูกุเป็นแน่แท้ ย่านฮาราจูกุเป็นย่านรวบรวมแหล่งแฟนชั่นเอาไว้อย่างครบครัน
เมื่อวันที่ 6 มีนาคม 2018 ที่ผ่านมา บริษัท HUIS TEN BOSH (ハウステンボス-HTB) บริษัทลูกของ H.I.S. เปิดโปรเจกต์ใหม่ “โรงแรมลอยน้ำ” ที่จะพาคุณเดินทางไปยังเกาะร้างในยามค่ำคืน เมื่อตื่นเช้ามาก็จะได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่
บริษัท 11 รายของญี่ปุ่นร่วมจัดตั้งบริษัทร่วมทุน เพื่อเปิดตัวสถานีเติมไฮโดรเจนสำหรับรถเซลล์เชื้อเพลิง เตรียมบอกลาน้ำมันเปลี่ยนผ่านสู่รถพลังงานไฟฟ้า
นิสสัน มอเตอร์ บริษัทผู้ผลิตรถยนต์ ร่วมมือกับ ดีเอ็นเอ (DeNA) บริษัทเทคโนโลยีสารสนเทศ กำลังจะเริ่มทดสอบรถแท็กซี่ไร้คนขับบนถนนสาธารณะในญี่ปุ่นเดือนมีนาคมนี้
วันนี้เรานำข่าวเจ๋งๆของญี่ปุ่นมาฝากกันอีกแล้ว เพราะล่าสุด 4 บริษัทที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีได้ร่วมกันพัฒนาโทรโข่งที่จะเปลี่ยนเสียงคนพูดให้กลายเป็นเสียงของคนอื่น!? จะเจ๋งแค่ไหนมาดูกันค่ะ
การที่เราจะไปเที่ยวชมสัตว์ต่างๆ แน่นอนว่าในแต่ละสวนสัตว์หรือว่าฟาร์มก็จะมีกฎระเบียบข้อปฏิบัติให้เราทำตามอย่างเคร่งครัด เพื่อความปลอดภัยของทั้งสัตว์ และตัวของเราเอง
เจ้าหน้าที่ของสนามบินคันไซในนครโอซากาของญี่ปุ่นระบุว่า แต่ละวันจะมีนักท่องเที่ยวทิ้งกระเป๋าเดินทางไว้ที่สนามบินเฉลี่ย 2 ใบ โดยคาดว่าบรรดานักท่องเที่ยวต่างชาติได้ซื้อกระเป๋าเดินทางใบใหม่ที่ญี่ปุ่นจึงทิ้งใบเก่าไว้
นักวิทยาศาสตร์จากมหาวิทยาลัยโตเกียวของญี่ปุ่น ได้พัฒนาผิวหนังอิเล็กทรอนิกส์ หรือที่เรียกว่า "อี-สกิน" ซึ่งมีความบางพิเศษกว่าเซลล์ผิวหนังถึง 10 เท่า ใช้สำหรับแปะติดกับร่างกาย เพื่อตรวจวัดระดับออกซิเจน เตือนผู้ป่วยกินยา
หินหน้าลอร์ด โวลเดอมอร์, หน้าดอนัลด์ ทรัมป์ หรือ หินหน้าจอห์นนี เดปป์ นั้นเป็นเพียง “หินที่มีหน้าคน” ส่วนหนึ่ง จากพิพิธภัณฑ์หินหน้าคน ในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งตอนนี้ที่รับความสนใจจากผู้คนทั่วโลกเลยค่ะ
เราอาจจะเคยดูกันแต่ในหนัง ที่มีหุ่นยนต์เหมือนมนุษย์ แต่เชื่อเถอะว่าอีกไม่นานเราคงจะได้เห็นกันจริงๆแน่ๆ “เอริกา” หุ่นยนต์เหมือนมนุษย์ (แอนดรอยด์)
ศาสตราจารย์จุนจิ ฟูกูดะ นักวิทยาศาสตร์จากมหาวิทยาลัยแห่งชาติโยโกฮามา โดยทีมวิจัยสเต็มเซลล์จากโยโกฮามาทีมนี้อ้างว่าพบสาร dimethylpolysiloxane ซึ่งเป็นซิลิโคนที่เกิดจากกระบวนการทอดเฟรนช์ฟราย
ในมุมหนึ่งของ Kamiogi ในเขต Suginami ของโตเกียวนั้นมี "SUGINAMI ANIMATION MUSEUM" พิพิธภัณฑ์ด้านการ์ตูนแอนิเมชั่นที่เราสามารถศึกษาประวัติความเป็นมาของอนิเมะ
เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งผลงานจาก นักศึกษาแนวคิดดีจากแดนปลาดิบ ที่คิดค้นปฏิทินสุดบรรเจิด ที่เปลี่ยนจากปฏิทินธรรมดา ให้ไม่ธรรมดาอีกต่อไป
กรุงโตเกียว เมืองหลวงของญี่ปุ่นเผชิญอากาศหนาวเป็นประวัติการณ์ อุณหภูมิเฉลี่ยต่ำกว่าจุดเยือกแข็ง แม้แต่น้ำพุและน้ำประปาก็แข็งเป็นน้ำแข็ง
อย่างที่รู้กันดีว่าประเทศญี่ปุ่นนั้นขึ้นชื่อในเรื่องของการประดิษฐ์อุปกรณ์แปลกๆ ออกมาวางขายกันเหมือนเป็นเรื่องปกติ และถึงมันจะแปลกแต่เอาจริงๆ มันก็สามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้จริงอย่างไม่น่าเชื่อ!?
ในบ่อน้ำร้อนของญี่ปุ่นไม่ว่าจะเป็นบ่อน้ำร้อนตามธรรมชาติหรือว่าอ่างน้ำร้อนในโรงอาบน้ำ ทุกที่จะมีกฎที่คนญี่ปุ่นรู้กันที่ว่า “ทุกคนที่เขามาอาบน้ำ จะต้องเปลือยทั้งตัว” พวกเขาเชื่อว่าการแช่น้ำทั้งๆ