yukata, ชุดยูกะตะ, ยูกาตะ, ขุดญี่ปุ่น, กิมโมโน, kimmono, kimono, hanten, ฮันเทน, โอบิ, obi, set, japanese dress, yukkata, shoe, sock, รองเท้า, สายคาด, ผ้าคาดเอว, ถุงเท้า, เชือก, สายรัด

  • แนะนำเวปเกี่ยวกับญี่ปุ่น, ญี่ปุ่น, ผู้สนับสนุนโรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่น
  • Yukata Shop (by JAT)
  • บริการจำหน่ายชุดยูกะตะ(Yukata) ครบชุด (ทั้งแบบชาย, หญิง)

J.a.t. ทันข่าวญี่ปุ่น


ญี่ปุ่น, วัฒนธรรม,ประเพณี, เกี่ยวกับญี่ปุ่น, เรียนภาษาญี่ปุ่นที่ไหนดี, หนังสือญี่ปุ่น, หนังสือเรียนญี่ปุ่น, โรงเรียน, สถาบัน, โรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่น
เจ้าหน้าที่ของสนามบินคันไซในนครโอซากาของญี่ปุ่นระบุว่า แต่ละวันจะมีนักท่องเที่ยวทิ้งกระเป๋าเดินทางไว้ที่สนามบินเฉลี่ย 2 ใบ โดยคาดว่าบรรดานักท่องเที่ยวต่างชาติได้ซื้อกระเป๋าเดินทางใบใหม่ที่ญี่ปุ่นจึงทิ้งใบเก่าไว้
ญี่ปุ่น, วัฒนธรรม, เรียนภาษาญี่ปุ่นที่ไหนดี, ประเพณี, เกี่ยวกับญี่ปุ่น, หนังสือญี่ปุ่น, หนังสือเรียนญี่ปุ่น, โรงเรียน, สถาบัน, โรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่น
นักวิทยาศาสตร์จากมหาวิทยาลัยโตเกียวของญี่ปุ่น ได้พัฒนาผิวหนังอิเล็กทรอนิกส์ หรือที่เรียกว่า "อี-สกิน" ซึ่งมีความบางพิเศษกว่าเซลล์ผิวหนังถึง 10 เท่า ใช้สำหรับแปะติดกับร่างกาย เพื่อตรวจวัดระดับออกซิเจน เตือนผู้ป่วยกินยา
ญี่ปุ่น, วัฒนธรรม, เรียนภาษาญี่ปุ่นที่ไหนดี, ประเพณี, เกี่ยวกับญี่ปุ่น, หนังสือญี่ปุ่น, หนังสือเรียนญี่ปุ่น, โรงเรียน, สถาบัน, โรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่น
หินหน้าลอร์ด โวลเดอมอร์, หน้าดอนัลด์ ทรัมป์ หรือ หินหน้าจอห์นนี เดปป์ นั้นเป็นเพียง “หินที่มีหน้าคน” ส่วนหนึ่ง จากพิพิธภัณฑ์หินหน้าคน ในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งตอนนี้ที่รับความสนใจจากผู้คนทั่วโลกเลยค่ะ
ญี่ปุ่น, วัฒนธรรม, เรียนภาษาญี่ปุ่นที่ไหนดี, ประเพณี, เกี่ยวกับญี่ปุ่น, หนังสือญี่ปุ่น, หนังสือเรียนญี่ปุ่น, โรงเรียน, สถาบัน, โรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่น
เราอาจจะเคยดูกันแต่ในหนัง ที่มีหุ่นยนต์เหมือนมนุษย์ แต่เชื่อเถอะว่าอีกไม่นานเราคงจะได้เห็นกันจริงๆแน่ๆ “เอริกา” หุ่นยนต์เหมือนมนุษย์ (แอนดรอยด์)
ญี่ปุ่น, วัฒนธรรม, เรียนภาษาญี่ปุ่นที่ไหนดี, ประเพณี, เกี่ยวกับญี่ปุ่น, หนังสือญี่ปุ่น, หนังสือเรียนญี่ปุ่น, โรงเรียน, สถาบัน, โรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่น
ศาสตราจารย์จุนจิ ฟูกูดะ นักวิทยาศาสตร์จากมหาวิทยาลัยแห่งชาติโยโกฮามา โดยทีมวิจัยสเต็มเซลล์จากโยโกฮามาทีมนี้อ้างว่าพบสาร dimethylpolysiloxane ซึ่งเป็นซิลิโคนที่เกิดจากกระบวนการทอดเฟรนช์ฟราย
ในมุมหนึ่งของ Kamiogi ในเขต Suginami ของโตเกียวนั้นมี "SUGINAMI ANIMATION MUSEUM" พิพิธภัณฑ์ด้านการ์ตูนแอนิเมชั่นที่เราสามารถศึกษาประวัติความเป็นมาของอนิเมะ
เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งผลงานจาก นักศึกษาแนวคิดดีจากแดนปลาดิบ ที่คิดค้นปฏิทินสุดบรรเจิด ที่เปลี่ยนจากปฏิทินธรรมดา ให้ไม่ธรรมดาอีกต่อไป
กรุงโตเกียว เมืองหลวงของญี่ปุ่นเผชิญอากาศหนาวเป็นประวัติการณ์ อุณหภูมิเฉลี่ยต่ำกว่าจุดเยือกแข็ง แม้แต่น้ำพุและน้ำประปาก็แข็งเป็นน้ำแข็ง
อย่างที่รู้กันดีว่าประเทศญี่ปุ่นนั้นขึ้นชื่อในเรื่องของการประดิษฐ์อุปกรณ์แปลกๆ ออกมาวางขายกันเหมือนเป็นเรื่องปกติ และถึงมันจะแปลกแต่เอาจริงๆ มันก็สามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้จริงอย่างไม่น่าเชื่อ!?
ในบ่อน้ำร้อนของญี่ปุ่นไม่ว่าจะเป็นบ่อน้ำร้อนตามธรรมชาติหรือว่าอ่างน้ำร้อนในโรงอาบน้ำ ทุกที่จะมีกฎที่คนญี่ปุ่นรู้กันที่ว่า “ทุกคนที่เขามาอาบน้ำ จะต้องเปลือยทั้งตัว” พวกเขาเชื่อว่าการแช่น้ำทั้งๆ
Chiitan☆ เป็นนากที่มีผู้ติดตามในทวิตเตอร์ทะลุ 7 แสนคนไปแล้ว เป็นนากที่ดังถึงขั้นในหนึ่งเดือนมีคนเข้าชมโปรไฟล์ของ Chiitan☆ ทะลุร้อยล้านเลยทีเดียว ด้วยเบาะแสที่ว่าน้องเป็นนากญี่ปุ่นตัวสุดท้ายจึงถูกเลือก
เผยหนังสือของนักเรียนมัธยมชาวญี่ปุ่นที่ทำคะแนนดีเยี่ยมในวิชาประวัติศาสตร์โลกจากการสอบเข้ามหาวิทยาลัยเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา และกลายเป็นแรงบันดาลใจให้กับนักเรียนจำนวนมาก
ข้อสอบเข้ามหาวิทยาลัยปีล่าสุดของญี่ปุ่นถูกวิจารณ์อย่างกว้างขวาง เมื่อถามเกี่ยวกับภาษาและที่อยู่ของ “มูมิน” ตัวการ์ตูนชื่อดังจากสแกนดิเนเวีย ซึ่งแท้จริงแล้วก็ไม่ปรากฏ
นาฬิกาหรูอาจทำให้บางคนกระอักกระอ่วนใจถึงที่มา หรือหลายคนอยากหรูแต่ไม่มีเงินมากพอ ร้านค้าในญี่ปุ่นจึงเปิดบริการให้เช่านาฬิกาแบรนด์ดังยืมใส่เป็นรายเดือน โดยเริ่มต้นเพียง 3,980 เยน
บริษัท SCC ในเมืองโคคะ จังหวักชิกะ เกาะกระแสที่ทางจังหวัดส่งเสริมการท่องเที่ยวในฐานะที่เป็นแหล่งกำเนิดของนินจาในญี่ปุ่น ประสบความสำเร็จในการสร้างโอกาสทางธุรกิจด้วยการให้เจ้าหน้าที่สาวแต่งตัวเป็นนินจา
ฝาท่อน้ำทิ้งตามท้องถนนในหมู่บ้านและเมืองต่างๆ 1,700 แห่งทั่วประเทศญี่ปุ่นได้รับการแปลงโฉมแบบให้ลืมกลิ่นเหม็นเน่าและความสกปรกของสิ่งปฏิกูลไปโดยสิ้นเชิง
สถานศึกษาในญี่ปุ่นจำนวนมากกำลังประสบปัญหาทางการเงินเนื่องจากสังคมผู้สูงอายุและขาดแคลนเด็ก ทำให้จำนวนนักเรียนลดลงอย่างมาก โดยโรงเรียนมากกว่า 20 แห่งอาจต้องปิดตัวในปี 2019
นักบินอวกาศญี่ปุ่น ร้อยโทโนริชิเกะ คานาอิ นักบินอวกาศสังกัดสำนักงานสำรวจอวกาศญี่ปุ่น หรือ จาซา ซึ่งใช้ชีวิตอยู่บนสถานีอวกาศนานาชาติมานานราว 3 สัปดาห์ เซอร์ไพรส์สุดๆ หลังวัดความสูงพบว่า ตัวเองสูงขึ้นถึง 9 ซม.
เป็นกระแสนิยมอย่างต่อเนื่องมาหลายปี สำหรับสมุดภาพระบายสีสำหรับผู้ใหญ่ อีกหนึ่งวิธีคลายเครียดของคนมีใจรักศิลปะ ซึ่งมีสมุดภาพมากมายหลายธีมให้เลือก เช่น หมวดธรรมชาติ, หมวดสัตว์โลก, หมวดเทพนิยาย ฯลฯ
เนื้อไก่ดิบเป็นหนึ่งในอาหารพื้นเมืองของจังหวัดคาโกชิมะ, มิยาซากิ และโออิตะ วิธีการทานก็คือ หั่นเนื้อไก่ออกเป็นชิ้นบางๆ ทานคู่กับกระเทียมหรือขิง และจิ้มกับโชยุหรือจิ้มกับน้ำมันงาที่เติมเกลือเข้าไปด้วยก็ได้
กล้วย อีกหนึ่งสุดยอดผลไม้ที่อุดมไปด้วยคุณค่าทางสารอาหารมากมาย สามารถรับประทานได้ทุกเพศทุกวัยและเป็นที่นิยมสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นประเทศไหน อัตราการบริโภคกล้วย
คนที่ตั้งเป้าจะไปญี่ปุ่นเพื่อชมหิมะขาวๆคงมีไม่น้อย แต่ไปดูทั้งที ไม่เอาแบบตกนิดเดียวนะ อยากไปดูแบบเยอะท่วมๆ หนาๆจนมองไม่เห็นพื้นดินใช่มั้ยล่ะ ใครที่มีความชื่นชอบแบบนี้ต้องไม่พลาดบทความนี้เด็ดขาด! รับรองว่าหิมะของ 4 ที่เหล่านี้ไม่มีตกปรอยๆ
ซึ่งงานนี้ก็จัดกันขึ้นมาตั้งแต่ปี 2010 และก็มีมาสคอตดังๆ ที่เราน่าจะคุ้นตากันอยู่หลายตัวที่เคยได้รับเลือกให้เป็นเจ้าแห่งมาสคอตในงานนี้ อย่างเช่น Kumamon มาสคอตที่น้อยคนนักจะไม่รู้จัก ^^
เจ้าอาวาสวัดคิโยมิซุแห่งนครเกียวโตจรดพู่กันเขียนอักษร 北 หรือ “คิตะ” ที่มีความหมายว่า “ทิศเหนือ” ลงบนกระดาษแผ่นใหญ่เพื่อประกาศผลการคัดเลือกตัวอักษรคันจิแห่งปี สะท้อนเรื่องราวต่อๆ ในรอบปี
สวนสัตว์อุเอะโนะได้รับใบสมัครมากกว่า 160,000 ชุดเพื่อเข้าชมลูกแพนด้า “เซียงเซียง” ในช่วง 2 วันแรกของการเปิดรับสมัคร โดยทางสวนสัตว์จะใช้วิธีจับสลากเพื่อคัดเลือกผู้โชคดี