ตั้งแต่ได้เรียนที่นี่ผมก็รู้สึกมีความผูกพันกับที่นี่มากเพราะเรียนมานานและได้สอนอะไรหลายๆอย่าง


Ice

ตั้งแต่ได้เรียนที่นี่ผมก็รู้สึกมีความผูกพันกับที่นี่มากเพราะเรียนมานานและได้สอนอะไรหลายๆอย่างไม่ว่าจะเป็นการพูดฟังอ่านเขียนและได้เรียนกับครูญี่ปุ่นเจ้าของภาษาโดยตรงซึ่งผมคิดว่ามันเป็นอะไรที่ดีมากๆเพราะเราได้เรียนกับคนที่เราจะต้องใช้พูดคุยหรือทำงานในอนาคตด้วยมันทำให้เรานั้นได้ทั้งสำเนียงการพูดและการฝึกพูดไปในตัวเพราะอาจารย์ญี่ปุ่นนั้นไม่สามารถพูดไทยได้ถึงแม้จะพูดได้ถ้าไม่จำเป็นจริงๆเขาจะไม่พูดเลยและเราต้องสื่อสารด้วยภาษาญี่ปุ่นเท่านั้นซึ่งทำให้ผมสามารถพูดได้จริงๆโดยได้ไปลองกับทางมหาลัยของผมเวลาจัดงานแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมผมก็ได้ลองไปพูดคุยดูและสามารถทำได้ซึ่งผมชอบในจุดนี้มากๆ ส่วนเรื่องการเรียนการสอนนั้นเราสามารถบอกกับอาจารย์ได้ว่าเราอยากให้เน้นที่ตรงไหนหรือตรงไหนที่เรายังไม่ค่อยจะเข้าใจได้ ซึ่งผมเรียนแบบ Private จึงสามารถบอกอาจารย์ผู้สอนได้ เป็นการเรียนการสอนที่มีอิสระและสบายๆไม่เครียดเป็นกันเองมากซึ่งผมประทับใจจุดนี้ที่สุด

 

นายเนติรัตน์  เทียนไทย   (ไอซ์)

ข้อมูลโดย :ความประทับใจ,นักเรียน,โรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่น,สอนภาษาญี่ปุ่น

โรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่นแจ๊ท, เรียนญี่ปุ่น, ภาษาญี่ปุ่น, งานญีปุ่น, เรียนภาษาญี่ปุ่น, สถาบันสอนภาษาญี่ปุ่น, เรียนภาษาญี่ปุ่นที่ไหนดี
โรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่นแจ๊ท, เรียนญี่ปุ่น, ภาษาญี่ปุ่น, งานญีปุ่น, เรียนภาษาญี่ปุ่น, เรียนภาษาญี่ปุ่นที่ไหนดี, สถาบันสอนภาษาญี่ปุ่น