yukata, ชุดยูกะตะ, ยูกาตะ, ขุดญี่ปุ่น, กิมโมโน, kimmono, kimono, hanten, ฮันเทน, โอบิ, obi, set, japanese dress, yukkata, shoe, sock, รองเท้า, สายคาด, ผ้าคาดเอว, ถุงเท้า, เชือก, สายรัด

  • แนะนำเวปเกี่ยวกับญี่ปุ่น, ญี่ปุ่น, ผู้สนับสนุนโรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่น
  • Yukata Shop (by JAT)
  • บริการจำหน่ายชุดยูกะตะ(Yukata) ครบชุด (ทั้งแบบชาย, หญิง)

J.a.t. ทันข่าวญี่ปุ่น


ญี่ปุ่น, วัฒนธรรม,ประเพณี, เกี่ยวกับญี่ปุ่น, เรียนภาษาญี่ปุ่นที่ไหนดี, หนังสือญี่ปุ่น, หนังสือเรียนญี่ปุ่น, โรงเรียน, สถาบัน, โรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่น
ยางลบส่วนใหญ่ที่วางขายตามท้องตลาดมักจะเป็นยางลบก้อนเหลี่ยม สีขาวสะอาดตา หรือบางร้านก็มีสีสันต่าง ๆ และเมื่อไม่นานมานี้ก็มียางลบชนิดใหม่ออกมา นั่นคือ ‘ยางลบใส’
ญี่ปุ่น, วัฒนธรรม, เรียนภาษาญี่ปุ่นที่ไหนดี, ประเพณี, เกี่ยวกับญี่ปุ่น, หนังสือญี่ปุ่น, หนังสือเรียนญี่ปุ่น, โรงเรียน, สถาบัน, โรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่น
ภายในร้านจะไม่มีพนักงานคอยให้บริการ เมื่อเปิดเข้าไปจะมีที่นั่งแบบเคาท์เตอร์ ซึ่งกลุ่มเป้าหมายหลักของร้านคือให้เหล่าสาว ๆ ได้มาแวะทานราเมงระหว่างที่เดินทางหรือระหว่างทางกลับบ้านได้ง่าย ๆ
ญี่ปุ่น, วัฒนธรรม, เรียนภาษาญี่ปุ่นที่ไหนดี, ประเพณี, เกี่ยวกับญี่ปุ่น, หนังสือญี่ปุ่น, หนังสือเรียนญี่ปุ่น, โรงเรียน, สถาบัน, โรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่น
พิพิธภัณฑ์โตเกียว เตรียมจัดแสดงโชว์ ‘ดาบซามูไรในตำนาน’ หนึ่งใน 5 ยอดดาบแห่งใต้หล้า และเป็นสมบัติแห่งชาติของญี่ปุ่นในเร็วๆ นี้แล้ว
ญี่ปุ่น, วัฒนธรรม, เรียนภาษาญี่ปุ่นที่ไหนดี, ประเพณี, เกี่ยวกับญี่ปุ่น, หนังสือญี่ปุ่น, หนังสือเรียนญี่ปุ่น, โรงเรียน, สถาบัน, โรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่น
อากาศหนาวๆ แบบนี้ ถ้าได้กินมันเผาร้อนๆ คงจะฟินน่าดู ด้วยเหตุนี้จึงมีร้านขายมันเผาอยู่เป็นจำนวนมากในญี่ปุ่น แต่มีร้านแห่งหนึ่งในซัปโปโรที่พิเศษกว่าร้านอื่น
ญี่ปุ่น, วัฒนธรรม, เรียนภาษาญี่ปุ่นที่ไหนดี, ประเพณี, เกี่ยวกับญี่ปุ่น, หนังสือญี่ปุ่น, หนังสือเรียนญี่ปุ่น, โรงเรียน, สถาบัน, โรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่น
Sakura Milk Latte เครื่องดื่มลาเต้แบบร้อนมาพร้อมกลิ่นหอมและรสหวานอ่อนๆ จากซอสซากุระสตรอเบอร์รี่และนม ไม่มีส่วนผสมของกาแฟ เพราะงั้นคนที่ไม่ดื่มคาเฟอีนก็ดื่มได้ ขนาด Short 450 เยน Tall 490 เยน
แมคโดนัลด์ในญี่ปุ่น จะเริ่มมีเมนูใหม่เพิ่มขึ้นมาในช่วงตอนเย็นนั่นก็คือ … “เบอร์เกอร์ข้าว” นั่นเอง ! เมนูพิเศษนี้จะวางขายในช่วงระยะเวลาจำกัดตั้งแต่วันที่ 5 กุมภาพันธ์เป็นต้นไป
ใกล้วาเลนไทน์เข้ามาทุกที เมื่อพูดถึงวาเลนไทน์สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือ “ช็อกโกแลต” ทาง Kokurakuen Ramen ร้านราเมงชื่อดังก็ได้จัดเมนูพิเศษ “ราเมงช็อกโกแลต” ที่มีขายเฉพาะช่วงวาเลนไทน์เท่านั้นออกมาให้ได้ลองชิมกัน
กลับมาอีกครั้งกับ “เบียร์ช็อกโกแลต” สินค้าพิเศษช่วงวาเลนไทน์ที่ปีที่แล้วขายหมดภายใน 6 นาที พร้อมชุดเซ็ต “แก้วที่ทำจากช็อกโกแลต” วางจำหน่าย 1 กุมภาพันธ์
เป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมที่ล้ำมากเลยนะคะสำหรับผ้าคลุมไหล่ไฟฟ้าจากญี่ปุ่น หลังจากวางจำหน่ายมาได้ราว 2 เดือนก็เป็นที่นิยมจนขายได้กว่า 10,000 ผืน ดูภายนอกก็เหมือนกับผ้าคลุมไหล่ธรรมดา
บริษัทผลิตถุงใส่ของรายใหญ่ในประเทศญี่ปุ่น ได้พัฒนาและผลิตถุงใส่ของที่สามารถย่อยสลายได้ในทะเล และใช้ระยะเวลาเพียงแค่ครึ่งปีเท่านั้นในการย่อยสลาย
บริษัท PASMO ผู้ดูและและจัดการบัตรเดินทางแบบเติมเงินในญี่ปุ่นเปิดตัวระบบ MOBILE PASMO เริ่มใช้ฤดูใบไม้ผลิปี 2020 ที่จะถึงนี้ รองรับสมาร์ทโฟน Android 6.0 ขึ้นไป สามารถเติมเงินด้วยบัตรเครดิตได้
บริษัท Asahi Soft Drinks ออกผลิตภัณฑ์ใหม่ “GREEN CALPIS” เครื่องดื่ม Calpis ที่ไม่ได้ใช้ส่วนผสมของนมวัวเลยแม้แต่นิดเดียว
การพยากรณ์วันที่ดอกซากุระจะบานวันแรกแล้วค่ะ! รวดเร็วทันใจจริง ๆ การประกาศครั้งแรกนี้จะเป็นการคาดการณ์แบบคร่าว ๆ โดยจะคาดการณ์ตามเมืองใหญ่ตั้งแต่ฮอกไกโดลงมาจนถึงคาโกชิม่า
เมื่อเดือนเมษายนของปีก่อน ทางกระทรวงการคลังของญี่ปุ่นได้ออกมาเปิดเผยดีไซน์ธนบัตรแบบใหม่ที่มีภาพของสภานีโตเกียว และภาพคลื่นยักษ์นอกฝั่งคานางาวะ ที่จะปล่อยให้ใช้กันในปี 2024
พนกวินน้อย Koupen chan ที่แสนโด่งดังในทวิตเตอร์และไลน์กลับมาเปิดคาเฟ่แสนน่ารักอีกครั้งแล้วใน “Koupen chan Cafe 2020” ที่จะจัดขึ้นแค่ 4 จังหวัดในญี่ปุ่น
โค้กญี่ปุ่นเปิดตัวโค้กรสสตรอเบอร์รีเป็นครั้งแรกของโลก เริ่มวางขายวันที่ 20 มกราคม นี้ เชอร์รี่ก็มีแล้ว เลมอนก็มาบ่อย คราวนี้โค้กญี่ปุ่นเลยขอทำตัวแปลกแหวกแนวเข็นรสใหม่ โค้กรสสตรอเบอร์รีออกวางขายเป็นครั้งแรกของโลก
ญี่ปุ่น สิงคโปร์ และเกาหลีใต้ ครองอันดับประเทศที่มีหนังสือเดินทางทรงอิทธิพลมากที่สุดในโลก 3 อันดับแรก โดยผู้ถือหนังสือเดินทางญี่ปุ่นสามารถเดินทางไปประเทศต่างๆ โดยไม่ต้องขอวีซ่าได้มากถึง 191 ประเทศ
ประเทศญี่ปุ่นขึ้นชื่อเรื่องการทำอะไรต่อมิอะไรให้ออกมาดูน่ารัก คาวาอิได้เสมอ แม้แต่ในสถานีห่างไกลท่ามกลางหุบเขาก็ยังมีสถานีน่ารักๆอย่างสถานี Koi Yamagata ในจังหวัดทตโทริ ที่ทั้งสถานีเต็มไปด้วยสีชมพู
ใครรออ่านดวงประจำปี 2020 มาแล้วจ้า เริ่มต้นกันด้วยดวงการเงินก่อนเลย คำทำนายสไตล์ญี่ปุ่นจะทำนายทายทักแต่ละราศีกันยังไง ไปดูกันเลยค่ะ
ช่วงนี้ก็ใกล้วันคริสต์มาสแล้ว เราจะมาพูดถึงวัฒนธรรมคริสมาสต์ที่มีเฉพาะในญี่ปุ่นกันครับ ช่วงคริสต์มาส มีภาพลักษณ์ว่าคนญี่ปุ่นนิยมกินไก่ทอดเคเอฟซีกัน ซึ่งจุดเริ่มต้นมาจากแคมเปญการตลาดในช่วงยุค 70 ช่วงนั้น KFC เพิ่งมาเปิดร้านสาขาในญี่ปุ่น
ของเล่นชิ้นใหม่ที่เรากำลังจะแนะนำอันเป็นผลงานจากค่าย Mega House ในชื่อว่า Kaitai Fantasy Hello Kitty ที่จะพาคุณๆไปสำรวจอวัยวะภายในของมาสคอตตัวนี้กัน !!
ถามหน่อยว่าในทุกเช้าที่คุณตื่นมา เคยรู้สึกอยากจะไปเผชิญกับความท้าทายในชีวิตการทำงานตลอดทั้งวันหรือไม่? หรือสิ่งที่คุณทำ คือการคำนวนเวลาว่าจะงีบต่อได้อีกสักกี่นาที
เป็นที่ทราบกันว่าในปี 2020 ประเทศญี่ปุ่นจะเป็นเจ้าภาพในการจัดงานกีฬาโอลิมปิกครั้งที่ 32 หรือที่รู้จักกันในชื่อ “Tokyo 2020” ทางญี่ปุ่นก็ได้จัดการโปรโมทและเตรียมพร้อมรับมือในด้านต่าง ๆ
อีกไม่ถึงครึ่งเดือนก็จะถึงเทศกาลปีใหม่แล้ว เชื่อได้ว่าไม่ว่าจะเป็นที่ไทยหรือญี่ปุ่น ก็จะต้องมีการจัดกิจกรรมสนุก ๆ มากมายให้เข้ากับเทศกาลอย่างแน่นอน วันนี้เราก็มีกิจกรรมต้อนรับปีใหม่แบบน่ารัก ๆ
หากคุณกำลังมองหาของที่จะมาเป็นของขวัญฉลองปีใหม่ หรือ ซื้อประทับบ้านรับปี 2020 ที่จะถึง คุณไม่ลองไปที่ Disney Store ในญี่ปุ่นดูล่ะ เพราะว่าตอนนี้เขากำลังวางจำหน่ายตุ๊กตา