yukata, ชุดยูกะตะ, ยูกาตะ, ขุดญี่ปุ่น, กิมโมโน, kimmono, kimono, hanten, ฮันเทน, โอบิ, obi, set, japanese dress, yukkata, shoe, sock, รองเท้า, สายคาด, ผ้าคาดเอว, ถุงเท้า, เชือก, สายรัด

  • แนะนำเวปเกี่ยวกับญี่ปุ่น, ญี่ปุ่น, ผู้สนับสนุนโรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่น
  • Yukata Shop (by JAT)
  • บริการจำหน่ายชุดยูกะตะ(Yukata) ครบชุด (ทั้งแบบชาย, หญิง)

J.a.t. ทันข่าวญี่ปุ่น


ญี่ปุ่น, วัฒนธรรม,ประเพณี, เกี่ยวกับญี่ปุ่น, เรียนภาษาญี่ปุ่นที่ไหนดี, หนังสือญี่ปุ่น, หนังสือเรียนญี่ปุ่น, โรงเรียน, สถาบัน, โรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่น
ไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่เชื่อว่าหลายๆ คนก็ต้องเติบโตมากับโปเกมอนกันอย่างแน่นอน และเราก็เชื่อว่าหลายคนก็อยากที่จะเอาโปเกมอนมาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของเราด้วยแน่ๆ
ญี่ปุ่น, วัฒนธรรม, เรียนภาษาญี่ปุ่นที่ไหนดี, ประเพณี, เกี่ยวกับญี่ปุ่น, หนังสือญี่ปุ่น, หนังสือเรียนญี่ปุ่น, โรงเรียน, สถาบัน, โรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่น
มาอีกแล้วค่ะ สำหรับของน่ารัก ๆ ประจำจังหวัดคุมาโมโตะ ชาวสวนเมล่อนที่จังหวัดคุมาโมโตะร่วมมือกับบริษัทจัดพิมพ์ลาย 3 มิติจำหน่ายเมล่อน ซึ่งแน่นอนว่าต้องไม่ใช่เมล่อนธรรมดา ๆ แต่เป็น “เมล่อนลายเจ้าหมีคุมะมง”
ญี่ปุ่น, วัฒนธรรม, เรียนภาษาญี่ปุ่นที่ไหนดี, ประเพณี, เกี่ยวกับญี่ปุ่น, หนังสือญี่ปุ่น, หนังสือเรียนญี่ปุ่น, โรงเรียน, สถาบัน, โรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่น
ที่ญี่ปุ่นยังไม่ทันหายหนาว บริษัทผลิตขนมชื่อดังของญี่ปุ่นอย่าง “Kashiho Eitaro” แห่งจังหวัดอาคิตะ ก็ได้ผลิตขนมใหม่ออกมาเตรียมต้อนรับฤดูใบไม้ผลิให้ทุกคนได้ลิ้มลองกันแล้ว เป็น 桜咲く さくらゼリー(R)
ญี่ปุ่น, วัฒนธรรม, เรียนภาษาญี่ปุ่นที่ไหนดี, ประเพณี, เกี่ยวกับญี่ปุ่น, หนังสือญี่ปุ่น, หนังสือเรียนญี่ปุ่น, โรงเรียน, สถาบัน, โรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่น
ยังจำกันได้ไหมกับหนูน้อยชาวญี่ปุ่นผมด๊กดกชื่อว่า Chanco ที่เป็นข่าวโด่งดังเมื่อปีที่ผ่านมา จนมีแฟนคลับไปตามฟอล Instagram ของหนูน้อยคนนี้แล้วกว่า 300,000 คน
ญี่ปุ่น, วัฒนธรรม, เรียนภาษาญี่ปุ่นที่ไหนดี, ประเพณี, เกี่ยวกับญี่ปุ่น, หนังสือญี่ปุ่น, หนังสือเรียนญี่ปุ่น, โรงเรียน, สถาบัน, โรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่น
โชตะ ซึกาโมโตะ หนุ่มคนนี้ใช้ชีวิตเป็นพนักงานเงินเดือนทั่วไปในวันธรรมดา แต่ว่าในช่วงวันหยุดเสาร์อาทิตย์นั้นเขาคนนี้เป็นช่างภาพฝีมือดีในการถ่ายภาพสัตว์เล็กๆ อย่างเม่นแคระนั่นเอง ซึ่งเขาไม่ใช่แค่ถ่ายภาพแบบธรรมดาทั่วไป
ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรเลยที่ KitKat จากญี่ปุ่นจะหารสชาติใหม่ๆ มานำเสนอให้กับเราได้กินกันตลอด ซึ่งแต่ละรสชาติที่ออกมาใหม่นั้นเรียกว่าเราต้องไปหามาชิมกันให้ได้ทุกรสเลยจริงๆ และรสชาติใหม่ล่าสุด
สำหรับคนที่ชื่นชอบการอ่านหนังสือการ์ตูน (มังงะ) แล้ว สถานที่แห่งนี้นับว่าเป็นสวรรค์ย่อมๆ เลยทีเดียว เชิญพบกับ Manga Art Hotel โรงแรมที่มี “มังงะ” ให้คุณอ่านกันจนตาแฉะ!!
ทาสแมวห้ามพลาดเลยเด็ดขาด กับไอเทมใหม่ที่จะมาเรียกความน่ารักแบ๊วๆ สดใสให้กับผู้ใส่ ซึ่งนั่นก็คือ กางเกงในแมวกวัก นั่นเอง ซึ่งแมวกวักในญี่ปุ่นนั่นมีความหมายว่าจะเรียกโชคลาภ และเรียกสิ่งที่ดีมาให้เจ้าของนั่นเอง
ตอนเด็กๆ เพื่อนๆ เคยอ่านหนังสือการ์ตูนเรื่อง “ฮิคารุเซียนโกะ” กันบ้างหรือเปล่า? สำหรับคนที่เคยอ่านก็คงรู้ดีว่าการ์ตูรเรื่องนี้สามารถทำให้เราอินไปกับการเล่นโกะได้
กลุ่มโจรสลัดหมวกฟางชื่อกระฉ่อนวงการการ์ตูนมังงะญี่ปุ่น คงไม่มีใครไม่รู้จักเป็นแน่แท้ เพราะพวกเขาตั้งเป้าจะเป็นราชาโจรสลัดให้ได้เลยยยย จนป่านนี้ก็ยังไม่มีท่าทีจะจบเสียที ด้านอาจารย์โอดะเองยังคงเขียนอยู่อย่างต่อเนื่อง
เฮลโล คิตตี้ เป็นตัวละครที่แสนน่ารัก แม้จะเป็นคนที่ไม่เคยข้องเกี่ยวกับ ซานริโอ เลย ก็รับรองว่าก็ต้องรู้จักเจ้าคิตตี้อย่างแน่นอน
ประเทศญี่ปุ่น ถือเป็นประเทศในฝันของใครหลายคน ทั้งความสวยงามและวัฒนธรรมร่วมสมัยที่น่าสนใจหลายอย่าง ผู้คนจำนวนมากจากทั่วโลกต่างหลั่งไหลเข้าไปท่องเที่ยวกันมากมาย
ถ้าพูดถึงปลาสวยงามในประเทศญี่ปุ่น ไม่ว่าใครก็ต้องนึกถึงปลาคาร์ฟ ที่ชาวญี่ปุ่นเรียกว่า Koi ดังนั้นวันนี้เราจะพามาชมปลาคาร์ฟสุดแปลก! สุดเจ๋ง! ที่ใครเห็นก็ต้องหยิบกล้องขึ้นมารุมถ่าย เพราะเจ้าปลาคาร์ฟที่เรากำลังจะพูดนั้น
เพราะบางครั้งการถอดกางเกงหลังจากทำงานมาเหนื่อยๆ ทั้งวันก็เป็นเรื่องที่เหนื่อยไม่เบา ดังนั้น Sushi Ramen Riku ยูทูเบอร์ของญี่ปุ่นเขาจึงคิดไอเดียสุดบรรเจิดในการช่วยแก้ปัญหา
เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวประเทศญี่ปุ่น บริษัทรถไฟญี่ปุ่น JR East ได้มีการนำหุ่นยนต์นำทาง “ROBOHON” หุ่นยนต์ที่สามารถพูดภาษาอังกฤษได้มาทดลองใช้จริง
Lotte คือบริษัทผู้ผลิตขนมขบเคี้ยว ของหวาน ของกินเล่นชื่อดังที่ก่อตั้งร่วมกันระหว่างผู้ผลิตจากประเทศเกาหลีใต้ และประเทศญี่ปุ่น โดยผลิตภัณฑ์ที่พวกเราน่าจะรู้จักก็คงหนีไม่พ้น
PowerPoint เชื่อว่าเป็นโปรแกรมที่หลายคนรู้จักกันดี เพราะเมื่อมีการนำเสนอชิ้นงานเมื่อไหร่ เป็นต้องได้ใช้มันทุกที เรียกได้ว่าเป็นโปรแกรมที่ต้องมีติดคอมพิวเตอร์ไว้เสมอเลยล่ะ
หากคุณเคยเห็นเรื่องราวของ ครอปเซอร์เคิล หรือ วงธัญพืช มาก่อน คงจะนึกภาพตามได้ไม่ยาก เพราะมักจะมีทฤษฎีที่ว่ามนุษย์ต่างหากที่เป็นผู้สร้างมันขึ้น
จะ Kitkat หรือโตเกียวบานาน่ายอดนิยมไม่ปล่อยให้คนมาเที่ยวญี่ปุ่นเบื่อกันง่ายๆ ถึงได้คอยเข็นรสใหม่ๆ มาให้เราได้ตื่นตาตื่นใจตลอด ครั้งนี้สองบริษัทเลยจับมือกันออก Kitkat รสใหม่ระดับพรีเมียม
บริษัทเซเว่น อีเลฟเว่น ประเทศญี่ปุ่น เริ่มการทดลองระบบร้านสะดวกซื้อไร้พนักงานเก็บเงินหน้าเคาน์เตอร์ กับเทคโนโลยีชำระเงินด้วยใบหน้าผู้ใช้งานผ่านกล้อง จากปัญหาค่าแรงที่ลอยสูงขึ้น
ทำยังไงดีรู้สึกหมด Passion ในชีวิต?…หนึ่งวิธีที่เราพอจะช่วยคุณได้ก็คือ แนะนำให้ดูซีรีส์ญี่ปุ่นปลุกพลังใจค่ะ ซึ่งซีรีส์ญี่ปุ่นส่วนใหญ่มักมีเนื้อหาพล็อตเรื่องที่ดูแล้วไฟลุกโชน อยากลุกไปทำอะไรต่อ ว่าแต่จะมีละครดีๆ เรื่องไหนบ้างที่จะมาเพิ่ม Passion ให้กับชีวิต ตามมาดูกันได้เลยค่ะ
ต้องขอออกตัวกันก่อนเลยว่า รถที่เพื่อนๆ กำลังจะได้ชมต่อไปนี้ อาจจะทำให้หลายคนแอบอิจฉาคนญี่ปุ่นกันสักหน่อย เพราะเจ้ารถสไตล์กล่องสุดน่ารักคันนี้ มีจำหน่ายแค่ในแดนปลาดิบ
ร้านสะดวกซื้อบริษัทใหญ่ในญี่ปุ่นกำลังประสบปัญหาพักงานขาดแคลน จึงเกิดไอเดียในการพัฒนา “หุ่นยนต์ทอดไก่คาราอาเกะ” เพื่อทำหน้าที่แทนพนักงานร้าน
ในประเทศญี่ปุ่นนั้นถือเป็นเรื่องปกติในการที่จะนั่งกับพื้น โดยเฉพาะกับบ้านที่ปูด้วยเสื่อทาทามิ ซึ่งสิ่งที่สำคัญในการนั่งแบบนี้นั่นก็คือเบาะรองนั่งที่ให้ความอบอุ่นกับเรานั่นเอง ซึ่งปกติแล้วในญี่ปุ่นก็มีเบาะรองนั่งแปลกๆ
เปิดตัวร่มรุ่นใหม่ที่แปลกแหวกแนวและไม่เหมือนร่มแบบทั่ว ๆ ไป กับ Hands-Free Umbrella หรือชื่อในภาษาญี่ปุ่น 手ぶら傘 (Teburagasa) ที่เปิดตัวจำหน่ายในเว็บไซต์ออนไลน์ Dospara