yukata, ชุดยูกะตะ, ยูกาตะ, ขุดญี่ปุ่น, กิมโมโน, kimmono, kimono, hanten, ฮันเทน, โอบิ, obi, set, japanese dress, yukkata, shoe, sock, รองเท้า, สายคาด, ผ้าคาดเอว, ถุงเท้า, เชือก, สายรัด

  • แนะนำเวปเกี่ยวกับญี่ปุ่น, ญี่ปุ่น, ผู้สนับสนุนโรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่น
  • Yukata Shop (by JAT)
  • บริการจำหน่ายชุดยูกะตะ(Yukata) ครบชุด (ทั้งแบบชาย, หญิง)

J.a.t. ทันข่าวญี่ปุ่น


ญี่ปุ่น, วัฒนธรรม,ประเพณี, เกี่ยวกับญี่ปุ่น, เรียนภาษาญี่ปุ่นที่ไหนดี, หนังสือญี่ปุ่น, หนังสือเรียนญี่ปุ่น, โรงเรียน, สถาบัน, โรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่น
การพยากรณ์วันที่ดอกซากุระจะบานวันแรกแล้วค่ะ! รวดเร็วทันใจจริง ๆ การประกาศครั้งแรกนี้จะเป็นการคาดการณ์แบบคร่าว ๆ โดยจะคาดการณ์ตามเมืองใหญ่ตั้งแต่ฮอกไกโดลงมาจนถึงคาโกชิม่า
ญี่ปุ่น, วัฒนธรรม, เรียนภาษาญี่ปุ่นที่ไหนดี, ประเพณี, เกี่ยวกับญี่ปุ่น, หนังสือญี่ปุ่น, หนังสือเรียนญี่ปุ่น, โรงเรียน, สถาบัน, โรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่น
เมื่อเดือนเมษายนของปีก่อน ทางกระทรวงการคลังของญี่ปุ่นได้ออกมาเปิดเผยดีไซน์ธนบัตรแบบใหม่ที่มีภาพของสภานีโตเกียว และภาพคลื่นยักษ์นอกฝั่งคานางาวะ ที่จะปล่อยให้ใช้กันในปี 2024
ญี่ปุ่น, วัฒนธรรม, เรียนภาษาญี่ปุ่นที่ไหนดี, ประเพณี, เกี่ยวกับญี่ปุ่น, หนังสือญี่ปุ่น, หนังสือเรียนญี่ปุ่น, โรงเรียน, สถาบัน, โรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่น
พนกวินน้อย Koupen chan ที่แสนโด่งดังในทวิตเตอร์และไลน์กลับมาเปิดคาเฟ่แสนน่ารักอีกครั้งแล้วใน “Koupen chan Cafe 2020” ที่จะจัดขึ้นแค่ 4 จังหวัดในญี่ปุ่น
ญี่ปุ่น, วัฒนธรรม, เรียนภาษาญี่ปุ่นที่ไหนดี, ประเพณี, เกี่ยวกับญี่ปุ่น, หนังสือญี่ปุ่น, หนังสือเรียนญี่ปุ่น, โรงเรียน, สถาบัน, โรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่น
โค้กญี่ปุ่นเปิดตัวโค้กรสสตรอเบอร์รีเป็นครั้งแรกของโลก เริ่มวางขายวันที่ 20 มกราคม นี้ เชอร์รี่ก็มีแล้ว เลมอนก็มาบ่อย คราวนี้โค้กญี่ปุ่นเลยขอทำตัวแปลกแหวกแนวเข็นรสใหม่ โค้กรสสตรอเบอร์รีออกวางขายเป็นครั้งแรกของโลก
ญี่ปุ่น, วัฒนธรรม, เรียนภาษาญี่ปุ่นที่ไหนดี, ประเพณี, เกี่ยวกับญี่ปุ่น, หนังสือญี่ปุ่น, หนังสือเรียนญี่ปุ่น, โรงเรียน, สถาบัน, โรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่น
ญี่ปุ่น สิงคโปร์ และเกาหลีใต้ ครองอันดับประเทศที่มีหนังสือเดินทางทรงอิทธิพลมากที่สุดในโลก 3 อันดับแรก โดยผู้ถือหนังสือเดินทางญี่ปุ่นสามารถเดินทางไปประเทศต่างๆ โดยไม่ต้องขอวีซ่าได้มากถึง 191 ประเทศ
ประเทศญี่ปุ่นขึ้นชื่อเรื่องการทำอะไรต่อมิอะไรให้ออกมาดูน่ารัก คาวาอิได้เสมอ แม้แต่ในสถานีห่างไกลท่ามกลางหุบเขาก็ยังมีสถานีน่ารักๆอย่างสถานี Koi Yamagata ในจังหวัดทตโทริ ที่ทั้งสถานีเต็มไปด้วยสีชมพู
ใครรออ่านดวงประจำปี 2020 มาแล้วจ้า เริ่มต้นกันด้วยดวงการเงินก่อนเลย คำทำนายสไตล์ญี่ปุ่นจะทำนายทายทักแต่ละราศีกันยังไง ไปดูกันเลยค่ะ
ช่วงนี้ก็ใกล้วันคริสต์มาสแล้ว เราจะมาพูดถึงวัฒนธรรมคริสมาสต์ที่มีเฉพาะในญี่ปุ่นกันครับ ช่วงคริสต์มาส มีภาพลักษณ์ว่าคนญี่ปุ่นนิยมกินไก่ทอดเคเอฟซีกัน ซึ่งจุดเริ่มต้นมาจากแคมเปญการตลาดในช่วงยุค 70 ช่วงนั้น KFC เพิ่งมาเปิดร้านสาขาในญี่ปุ่น
ของเล่นชิ้นใหม่ที่เรากำลังจะแนะนำอันเป็นผลงานจากค่าย Mega House ในชื่อว่า Kaitai Fantasy Hello Kitty ที่จะพาคุณๆไปสำรวจอวัยวะภายในของมาสคอตตัวนี้กัน !!
ถามหน่อยว่าในทุกเช้าที่คุณตื่นมา เคยรู้สึกอยากจะไปเผชิญกับความท้าทายในชีวิตการทำงานตลอดทั้งวันหรือไม่? หรือสิ่งที่คุณทำ คือการคำนวนเวลาว่าจะงีบต่อได้อีกสักกี่นาที
เป็นที่ทราบกันว่าในปี 2020 ประเทศญี่ปุ่นจะเป็นเจ้าภาพในการจัดงานกีฬาโอลิมปิกครั้งที่ 32 หรือที่รู้จักกันในชื่อ “Tokyo 2020” ทางญี่ปุ่นก็ได้จัดการโปรโมทและเตรียมพร้อมรับมือในด้านต่าง ๆ
อีกไม่ถึงครึ่งเดือนก็จะถึงเทศกาลปีใหม่แล้ว เชื่อได้ว่าไม่ว่าจะเป็นที่ไทยหรือญี่ปุ่น ก็จะต้องมีการจัดกิจกรรมสนุก ๆ มากมายให้เข้ากับเทศกาลอย่างแน่นอน วันนี้เราก็มีกิจกรรมต้อนรับปีใหม่แบบน่ารัก ๆ
หากคุณกำลังมองหาของที่จะมาเป็นของขวัญฉลองปีใหม่ หรือ ซื้อประทับบ้านรับปี 2020 ที่จะถึง คุณไม่ลองไปที่ Disney Store ในญี่ปุ่นดูล่ะ เพราะว่าตอนนี้เขากำลังวางจำหน่ายตุ๊กตา
ความครีเอทมาเต็มที่กับการสร้างสรรค์ลวดลายของฝาท่อให้โลกได้จำ ธรรมดาๆมันไม่ตอบโจทย์ทางญี่ปุ่นเค้าเลยมีการสร้างลวดลายของฝาท่อเอาใจเหล่าสาวกโปเกม่อน ด้วยการออกแบบฝาท่อให้เป็นตัวโปเกม่อนสุดน่ารัก
คิทแคทได้สร้างผลิตภัณฑ์รสชาติใหม่ๆ ซึ่งทำร่วมกับการใช้ของขึ้นชื่อในแต่ละท้องที่ของญี่ปุ่น ทำให้ในตอนนี้มีคิทแคทหลากหลายรสชาติกำลังวางขายอยู่ สำหรับในครั้งนี้เป็นคิวของเมืองเซนได กับ “ถั่วแระบด”
อักษร “เร” 令 ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของชื่อรัชสมัย “เรวะ” ที่เริ่มใช้เมื่อเดือนพฤษภาคม ปีนิ้ หลังจากสมเด็จพระจักรพรรดินารูฮิโตะขึ้นครองราชย์ ได้รับคะแนนโหวตท่วมท้นจากชาวญี่ปุ่นให้เป็นคันจิแห่งปี 2019
โอซากา เมโทร ผู้ให้บริการรถไฟใต้ดินในนครโอซากา ได้ทดสอบระบบประตูอัตโนมัติที่ใช้การจดจำใบหน้า แทนการใช้ตั๋วแบบปกติ โดยตั้งเป้าจะใช้งานจริงก่อนงานเวิร์ล เอ็กซ์โป 2025
การประเมินค่ากันใหม่ว่างานบ้านและงานเลี้ยงเด็กมากแค่ไหนคือสิ่งที่ชายญี่ปุ่นควรทำ เป็นสิ่งจำเป็นเพื่อแก้ไขวิกฤติสังคมผู้สูงอายุ ที่ลดอัตราการเกิดประชากรอยู่ทุกวันนี้
ตั้งอยู่ที่ Diversity Tokyo Plaza in Odaiba ที่ห้างแห่งนี้จะทำให้เรารู้สึกเหมือนกับหลุดเข้าไปอยู่ในโลกของการ์ตูนโดราเอมอนเลยหล่ะครับ โดยภายในห้างจะถูกแบ่งออกเป็น 3 โซนหลักๆ
ที่โยโกฮามะแห่งนี้ถือเป็นลำดับที่ 3 ในญี่ปุ่น ที่มีการนำเอาระบบที่ให้สิทธิกับผู้ที่เป็นเลสเบียน, เกย์, ไบเซ็กชวล และทรานส์ฯ เช่นเดียวกับคู่รักที่อยู่กินฉันท์สามีภรรยา (โดยไม่มีการจดทะเบียนสมรส)
ข่าวดีสำหรับพนักงานบริษัทญี่ปุ่นทั้งหลาย เพราะร้านข้าวหน้าเนื้อชื่อดังอย่าง “มัตสึยะ” ได้เพิ่มรูปแบบการจำหน่ายเมนู “ข้าวหน้าเนื้อ” ชื่อดังของร้านด้วยตู้จำหน่ายอัตโนมัติแล้วค่ะ ไม่ว่าจะวันนั้นอากาศจะไม่ดี หรือทำโอทีจนดึก
เป็นอีกหนึ่งความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีและทางการแพทย์เลยทีเดียว เมื่อทางบริษัทโตชิบาจากประเทศญี่ปุ่นได้ร่วมมือกับสถาบันวิจัยมะเร็งแห่งชาติและมหาวิทยาลัยแพทย์กรุงโตเกียว
เชื่อว่าน้อยคนที่ไม่รู้จัก เจ้าหุ่นยนต์แมวสีฟ้า “โดราเอม่อน” (Doraemon) หนึ่งในการ์ตูนขวัญใจตลอดกาล สำหรับผู้ชมทุกเพศทุกวัย ที่ในปีนี้จะมีอายุครบรอบ 50 ปีพอดี นับตั้งแต่โดราเอม่อนถูกตีพิมพ์เป็นการ์ตูนหลายตอนจบเป็นครั้งแรก
อาคารสถานีฮาราจูกุ ซึ่งเป็นสถานีไม้ที่เก่าแก่ที่สุดในโตเกียวจะรื้อถอน หลังมหกรรมกีฬาโอลิมปิกและพาราลิมปิก 2020 ด้วยเหตุผลด้านความปลอดภัย แต่ก็สร้างความเสียดายให้กับผู้คนในพื้นที่ไม่น้อย
บริษัท KADOKAWA เตรียมเปิดร้านอาหารและร้านจำหน่ายสินค้าที่ระลึกในธีมอนิเมะ “Narita Anime Deck” ตั้งแต่วันที่ 28 พฤศจิกายนเป็นต้นไป ที่ท่าอากาศยานนานาชาตินาริตะ