yukata, ชุดยูกะตะ, ยูกาตะ, ขุดญี่ปุ่น, กิมโมโน, kimmono, kimono, hanten, ฮันเทน, โอบิ, obi, set, japanese dress, yukkata, shoe, sock, รองเท้า, สายคาด, ผ้าคาดเอว, ถุงเท้า, เชือก, สายรัด

  • แนะนำเวปเกี่ยวกับญี่ปุ่น, ญี่ปุ่น, ผู้สนับสนุนโรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่น
  • Yukata Shop (by JAT)
  • บริการจำหน่ายชุดยูกะตะ(Yukata) ครบชุด (ทั้งแบบชาย, หญิง)

J.a.t. ทันข่าวญี่ปุ่น


ญี่ปุ่น, วัฒนธรรม,ประเพณี, เกี่ยวกับญี่ปุ่น, เรียนภาษาญี่ปุ่นที่ไหนดี, หนังสือญี่ปุ่น, หนังสือเรียนญี่ปุ่น, โรงเรียน, สถาบัน, โรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่น
ธูปที่เราจะนำมาเสนอวันนี้ ไม่ใช่ธูปหอมแท่งยาวแบบทั่วไปที่เคยเห็นกัน แต่เป็นธูปหอมรูปใบไม้ที่ทำจากกระดาษนั่นเองค่ะ เจ้าธูปนี้มีชื่อว่า HA KO ซึ่งธูปกระดาษรูปใบไม้นี้เป็นผลิตภัณฑ์ของ Kunjudo ผู้ผลิตธูปเก่าแก่ของเกาะอาวาจิ ที่ผลิตธูปคุณภาพดีมายาวนานกว่า 120 ปี
ญี่ปุ่น, วัฒนธรรม, เรียนภาษาญี่ปุ่นที่ไหนดี, ประเพณี, เกี่ยวกับญี่ปุ่น, หนังสือญี่ปุ่น, หนังสือเรียนญี่ปุ่น, โรงเรียน, สถาบัน, โรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่น
ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีข่าวจักรยานโดนขโมยค่อนข้างบ่อย ดังนั้นบริษัทแห่งหนึ่งในญี่ปุ่นจึงได้คิดค้น “สติกเกอร์อุนจินก” สินค้าที่ใช้จิตวิทยาเพื่อให้ขโมยเปลี่ยนใจ ไม่อยากขโมยรถของเรา
ญี่ปุ่น, วัฒนธรรม, เรียนภาษาญี่ปุ่นที่ไหนดี, ประเพณี, เกี่ยวกับญี่ปุ่น, หนังสือญี่ปุ่น, หนังสือเรียนญี่ปุ่น, โรงเรียน, สถาบัน, โรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่น
ท่ามกลางวิกฤตไวรัสยังคงระบาดไปทั่วทุกแห่งบนโลก หลากหลายธรุกิจกิจการต่างต้องปรับตัวในการทำเงินของตัวเอง เพื่อให้อยู่รอดต่อไปในช่วงที่ยังไม่ปกติเช่นนี้
ญี่ปุ่น, วัฒนธรรม, เรียนภาษาญี่ปุ่นที่ไหนดี, ประเพณี, เกี่ยวกับญี่ปุ่น, หนังสือญี่ปุ่น, หนังสือเรียนญี่ปุ่น, โรงเรียน, สถาบัน, โรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่น
กลายเป็นเหตุการณ์ใหญ่ที่หลายคนอาจจะไม่ทราบกันไปแล้ว เมื่อในช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา ประเทศมอริเชียสซึ่งตั้งอยู่ในมหาสมุทรอินเดีย ได้ออกมาประกาศสภาวะฉุกเฉินในประเทศ หลังจากที่เกิดเหตุน้ำมันกว่า 1,000 ตันรั่วไหล
ญี่ปุ่น, วัฒนธรรม, เรียนภาษาญี่ปุ่นที่ไหนดี, ประเพณี, เกี่ยวกับญี่ปุ่น, หนังสือญี่ปุ่น, หนังสือเรียนญี่ปุ่น, โรงเรียน, สถาบัน, โรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่น
ญี่ปุ่นเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีการทิ้งขยะจำพวกเศษอาหารเป็นจำนวนมาก บริษัทแห่งหนึ่งจึงได้คิดนำเศษอาหารเหล่านั้นมารีไซเคิลเป็นภาชนะสำหรับใส่อาหาร ซึ่งหลังจากใช้งานภาชนะแล้ว
ไม่ต้องลองใส่เสื้อซ้ำไปซ้ำมาหลายๆ รอบให้เสียเวลาแล้ว เพราะ Isetan Mitsukoshi ได้เริ่มใช้เทคโนโลยีใหม่ที่จะช่วยวัดขนาดร่างกาย เช่น เอว ต้นขา และจุดอื่นๆ ในร่างกายรวม 18 จุดภายใน 5 วินาที
ครั้งแรกในประวัติศาสตร๋ ! เมื่อ Tokyo Banana ของฝากยอดฮิตในญี่ปุ่นถูกนำมาทำเป็น “Tokyo Banana Soft Cream” ซอฟต์ครีมรสกล้วยสุดละมุนลิ้น
บริษัท GLOBAL DC ผู้ผลิตอุปกรณ์ไฮเทคในโตเกียว ได้เริ่มโปรเจ็คสินค้าบนเว็บไซต์ระดมทุน Makuake ซึ่งสินค้าที่อัพลงบนเว็บไซต์ก็เป็นสินค้าที่สุดแสนจะล้ำนั่นก็คือ “Lightup Mask” หรือ “หน้ากากอนามัยเรืองแสง”
Universal Studios Japan (USJ) จับมือโดราเอมอน สร้าง Event พิเศษฉลองครบรอบ 50 ปี มาพร้อมเครื่องเล่นธีม Stand by me Doraemon 2 เริ่มตั้งแต่สิงหาคมเป็นต้นไป
“Onigiringu” กาชาปองแปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร เพราะตัวแคปซูลเป็นรูปข้าวปั้นโอนิกิริ ที่มาพร้อมกับของข้างในคือแหวนไส้ข้าวปั้นสุดเก๋ ! มีให้สะสมแล้วกว่า 10 แบบ
มาทำบะหมี่ถ้วยตามแบบฉบับคุณที่มีเพียงแค่ถ้วยเดียวในโลก และเรียนรู้ประวัติศาสตร์ของบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่พิพิธภัณฑ์บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป “Cup Noodles Museum Osaka Ikeda”
Sylvanian Families Theme Park ธีมปาร์คของเหล่าครอบครัวซิลวาเนียนกำลังเตรียมเปิดขึ้นที่ Sakai Green Museum Harvest Hill ในโอซาก้า วันที่ 20 มีนาคมนี้
อย่าว่าแต่คนอ่านงง คนเขียนก็งงด้วยเหมือนกัน หลังจากหาข้อมูลอยู่พักใหญ่ จึงเข้าใจได้ว่างานนิทรรศการนี้มันน่าสนุกดีนะ นิทรรศการศิลปะบนฐานไม้ลูกชิ้นปลา (คามาโบโกะ) เริ่มต้นมาจากแกลลอรี่ที่ชื่อว่า Gallery Shirokawa
เมื่ออัตราการเกิดในประเทศญี่ปุ่นลดน้อยลง ปัญหาด้านการขาดแคลนแรงงานก็เพิ่มมากขึ้น เพื่อแก้ไขปัญหาขาดแคลนแรงงานในอุตสาหกรรมร้านอาหาร บริษัทญี่ปุ่นแห่งหนึ่งจึงได้มีการคิดค้นพัฒนาหุ่นยนต์ทำโซบะขึ้นมา
นสถานการณ์ตอนนี้ เพียงแค่ไอนิดเดียวก็อาจถูกมองแรงจากคนรอบข้างได้ ร้านค้าแห่งนึงในญี่ปุ่นจึงคิดไอเดียทำเข็มกลัดที่มีข้อความเขียนเอาไว้ว่า “แพ้เกสรดอกไม้จ้า” หรือ “เป็นโรคหอบหืด”
ข้าวปั้น หรือโอนิกิริ เป็นอาหารญี่ปุ่นที่เรียกได้ว่าคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดี แม้ว่าปกติแล้วเรามักจะคุ้นตากับข้าวปั้นทรงสามเหลี่ยม หรือบางครั้งก็เป็นทรงกลมบ้าง
ใครที่ได้ไปญี่ปุ่นบ่อย ๆ ก็คงจะเคยเห็นใช่มั้ยคะว่ามีตู้กาชาปองเยอะมากกก แถมมีแต่ของน่ารักน่าสนใจเต็มไปหมด และตอนนี้ อาทิตย์อุทัยแลนด์ดินแดนแห่งกาชาปอง ก็มีกาชาปองแปลก ๆ มาให้สาวกกาชาปองได้สะสมกันอีกแล้ว
เทคนิคการเย็บปักถักร้อยแบบต่าง ๆ มาผสมผสานกันให้เกิดชิ้นงานที่มีความโดดเด่น มีเอกลักษณ์ด้วยการใช้เส้นด้ายเรียงร้อยให้แยกหรือขยายออกมาจากภาพปกติ ก่อเกิดเป็นผลงานแบบ 3 มิติ
ตอนนี้ไม่ว่าจะไปร้านสะดวกซื้อเจ้าไหนก็ต้องมีกาแฟสดทั้งร้อน-เย็นให้เลือกซื้อ แต่เซเว่นอีเลฟเว่นญี่ปุ่น ขอยกระดับกาแฟร้านสะดวกซื้อไปอีกขั้นด้วยการเลือกใช้เมล็ดกาแฟคีรีมันจาโรเบลนด์ คั่วระดับอิตาเลียนโรสต์
ตู้จำหน่ายของฝากอัตโนมัตินี้ตั้งอยู่ที่ห้าง Shibuya 109 จำหน่ายของฝากต่าง ๆ เช่น เสื้อลายชิบุย่า แต่มีสิ่งหนึ่งที่น่าสนใจไม่แพ้กัน ก็คือ Shichimi Tougarashi (หรือเรียกย่อ ๆ ว่า Shichimi)
ยางลบส่วนใหญ่ที่วางขายตามท้องตลาดมักจะเป็นยางลบก้อนเหลี่ยม สีขาวสะอาดตา หรือบางร้านก็มีสีสันต่าง ๆ และเมื่อไม่นานมานี้ก็มียางลบชนิดใหม่ออกมา นั่นคือ ‘ยางลบใส’
ภายในร้านจะไม่มีพนักงานคอยให้บริการ เมื่อเปิดเข้าไปจะมีที่นั่งแบบเคาท์เตอร์ ซึ่งกลุ่มเป้าหมายหลักของร้านคือให้เหล่าสาว ๆ ได้มาแวะทานราเมงระหว่างที่เดินทางหรือระหว่างทางกลับบ้านได้ง่าย ๆ
พิพิธภัณฑ์โตเกียว เตรียมจัดแสดงโชว์ ‘ดาบซามูไรในตำนาน’ หนึ่งใน 5 ยอดดาบแห่งใต้หล้า และเป็นสมบัติแห่งชาติของญี่ปุ่นในเร็วๆ นี้แล้ว
อากาศหนาวๆ แบบนี้ ถ้าได้กินมันเผาร้อนๆ คงจะฟินน่าดู ด้วยเหตุนี้จึงมีร้านขายมันเผาอยู่เป็นจำนวนมากในญี่ปุ่น แต่มีร้านแห่งหนึ่งในซัปโปโรที่พิเศษกว่าร้านอื่น
Sakura Milk Latte เครื่องดื่มลาเต้แบบร้อนมาพร้อมกลิ่นหอมและรสหวานอ่อนๆ จากซอสซากุระสตรอเบอร์รี่และนม ไม่มีส่วนผสมของกาแฟ เพราะงั้นคนที่ไม่ดื่มคาเฟอีนก็ดื่มได้ ขนาด Short 450 เยน Tall 490 เยน