yukata, ชุดยูกะตะ, ยูกาตะ, ขุดญี่ปุ่น, กิมโมโน, kimmono, kimono, hanten, ฮันเทน, โอบิ, obi, set, japanese dress, yukkata, shoe, sock, รองเท้า, สายคาด, ผ้าคาดเอว, ถุงเท้า, เชือก, สายรัด

  • แนะนำเวปเกี่ยวกับญี่ปุ่น, ญี่ปุ่น, ผู้สนับสนุนโรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่น
  • Yukata Shop (by JAT)
  • บริการจำหน่ายชุดยูกะตะ(Yukata) ครบชุด (ทั้งแบบชาย, หญิง)

J.a.t. ทันข่าวญี่ปุ่น


ญี่ปุ่น, วัฒนธรรม,ประเพณี, เกี่ยวกับญี่ปุ่น, เรียนภาษาญี่ปุ่นที่ไหนดี, หนังสือญี่ปุ่น, หนังสือเรียนญี่ปุ่น, โรงเรียน, สถาบัน, โรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่น
เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม 2018 แอปพลิเคชันตั้งชื่อเด็กบนสมาร์ตโฟน “Akachan Natsuke” ประกาศอันดับ “เทรนด์ตั้งชื่อลูกของคุณพ่อคุณแม่ชาวญี่ปุ่นในช่วงครึ่งปีแรก 2018” เป็นการรวบรวมข้อมูล
ญี่ปุ่น, วัฒนธรรม, เรียนภาษาญี่ปุ่นที่ไหนดี, ประเพณี, เกี่ยวกับญี่ปุ่น, หนังสือญี่ปุ่น, หนังสือเรียนญี่ปุ่น, โรงเรียน, สถาบัน, โรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่น
บางครั้งการสร้างสรรค์งานศิลปะ ก็อาจจะไม่ได้ถูกจำกัดอยู่แค่ในผืนผ้าใบเท่านั้น แต่ยังมีวิธีอื่นๆ ที่สามารถใช้สร้างงานศิลปะได้ อย่างเช่นการนำลูกโป่งหลากสี มาสร้างเป็นงานศิลปะ
ญี่ปุ่น, วัฒนธรรม, เรียนภาษาญี่ปุ่นที่ไหนดี, ประเพณี, เกี่ยวกับญี่ปุ่น, หนังสือญี่ปุ่น, หนังสือเรียนญี่ปุ่น, โรงเรียน, สถาบัน, โรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่น
หลายๆ คนอาจจะคุ้นหูกับชื่อแบรนด์ DHC แบรนด์ที่จำหน่ายเครื่องสำอางและสกินแคร์ชื่อดัง ยังมีสินค้าในหมวดแฟชั่นเสื้อผ้า เครื่องใช้ที่มีคุณภาพสูงจำหน่ายอีกด้วย เช่นในครั้งนี้ ได้ออกกระโปรงซับใน
ญี่ปุ่น, วัฒนธรรม, เรียนภาษาญี่ปุ่นที่ไหนดี, ประเพณี, เกี่ยวกับญี่ปุ่น, หนังสือญี่ปุ่น, หนังสือเรียนญี่ปุ่น, โรงเรียน, สถาบัน, โรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่น
บริษัทซันวะ โคซู ในเมืองโยโกฮามา เปิดตัวบริการใหม่ Ninja de Taxi ซึ่งผู้โดยสารจะได้พบกับพนักงานขับรถในชุดนินจา นำผู้โดยสารไปสู่ที่หมายพร้อมด้วยท่าทางและวิธีการพูดแบบนินจา
ญี่ปุ่น, วัฒนธรรม, เรียนภาษาญี่ปุ่นที่ไหนดี, ประเพณี, เกี่ยวกับญี่ปุ่น, หนังสือญี่ปุ่น, หนังสือเรียนญี่ปุ่น, โรงเรียน, สถาบัน, โรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่น
พอพูดถึงรองเท้าแบรนด์ดังๆ ราคาแรงๆ อย่าง Nike Air Max, Nike Air Jordan และ Nike Air Zoom เชื่อว่าใครที่ได้ครอบครองเป็นเจ้าของแล้ว คงต้องไม่ยอมให้มันเปื้อนหรือมีครอบอะไรมาเลอะแน่ๆ
ญี่ปุ่นได้รังสรรค์อาหารต่างๆ ที่มี “สีน้ำเงิน” ขึ้นมาเพื่อเป็นกำลังใจเชียร์นักฟุตบอลทีมชาติที่แข่งขัน ฟุตบอลโลก ซึ่งกำลังเกิดขึ้นในปี 2018 นี้ ซึ่งโดยปกติแล้ว เมื่อพูดถึงอาหารสีน้ำเงิน หลายคนคงคิดว่าเป็นอาหารจำพวกเบอร์รี่
กลายเป็นอีกหนึ่งของฝากที่นักท่องเที่ยวเมื่อมาเยือนประเทศญี่ปุ่นจะต้องซื้อติดไม้ติดมือกลับไปกัน เพราะความที่เป็นสินค้าแบบลิมิเต็ด ด้วยลวดลายบนบรรจุภัณฑ์ที่ไม่เหมือนใคร
ใครมาญี่ปุ่นแล้วชอบซื้อเครื่องดื่มตามตู้กดน้ำอัตโนมัติ อาจจะคุ้นเคยหน้าตาและราคาของเครื่องดื่มกันบ้างแล้ว ราคาปกติที่เห็นโดยทั่วไปก็ประมาณ 100-150 เยน ถ้าโชคดีก็อาจจะเจอตู้กดน้ำที่ราคาประมาณ 50-80 เยน
ไม่ต้องจ่าย? บริษัทญี่ปุ่นให้บริการยืมร่มฟรีแก่ประชาชนเนื่องจากเข้าสู่ฤดูฝนแล้ว
ไทยเราขึ้นชื่อมากเรื่องการศัลยกรรม ไม่ว่าจะใบหน้าหรือการแปลงเพศ จนถึงขนาดที่ว่ามีการจัดทัวร์จากต่างประเทศเพื่อมาแปลงโฉมกันที่นี่แล้วบินกลับบ้านแบบสวยๆ เลยก็มีให้เห็นกัน
นี่เป็นคอลเลกชันใหม่จากญี่ปุ่นจากแบรนด์เสื้อผ้าที่ชื่อว่า Mocolle ที่นำเอาชุดกิโมโนที่ถือเป็นชุดประจำชาติ มาดัดแปลงดีไซน์ใหม่ ให้ทันสมัยขึ้น สวมใส่สบายขึ้นและเหมาะกับการใส่อยู่บ้านมากขึ้น
ก่อนหน้านี้เราได้นำเสนอเรื่องราวของหนุ่มญี่ปุ่น ผู้เชี่ยวชาญในการลับมีดผู้หนึ่งที่ใช้ชื่อในยูทูบว่า kiwami japan ชายผู้สามารถนำวัตถุดิบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นปลาแห้ง หรือเส้นพาสต้า
ถ้าพูดถึงตัวละครโปเกมอนที่โด่งดังที่สุด ทุกคนน่าจะนึกถึง “ปิกาจู” เป็นตัวแรก เพราะมันมีสีสันที่สดใสและด้วยคำพูด “ปิกาปิก้า” ก็ยิ่งที่ให้เรารู้สึกหลงรักมันเข้าไปใหญ่
อย่างที่รู้กันดีว่า ‘ประเทศญี่ปุ่น’ เป็นประเทศที่มีนวัตกรรมต่างๆ มากมาย และมันมักจะสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับเหล่านักท่องเที่ยวอยู่เป็นประจำ
การใช้บริการ “เซ็นโตะ” หรือโรงอาบน้ำสาธารณะของญี่ปุ่น ถือเป็นเรื่องปกติของคนที่นั่นเขาเลยล่ะ การแช่น้ำร้อนเปลือยกายต่อหน้ากันและกัน แต่ถ้าเป็นนักท่องเที่ยวหรือชาวต่างชาติแบบเราๆ ก็อาจจะรู้สึกแปลกๆ หน่อย
ถ้าหากคุณจะแต่งงานกับใครสักคน คุณจะให้คำจำกัดความของคนๆ นั้นว่าอย่างไร? คนที่ตามหามาทั้งชีวิตอย่างนั้นเหรอ? หรือว่าคนที่มีค่าที่สุดสำหรับคุณ
สำหรับที่ญี่ปุ่นแล้ววันที่ 23 พฤษภาคมถือว่าเป็นวันแห่งการจูบ โดยมีที่มาจากการที่วันที่ 23 พฤษภาคมนั้น เป็นวันที่มีการฉายภาพยนตร์ซึ่งมีฉากจูบเป็นครั้งแรกในญี่ปุ่น
หากพูดถึงคำว่า “นอนวัด” เราอาจรู้สึกไม่ค่อยดีเท่าไหร่ เพราะภาพที่อยู่ในหัวของคนทั่วๆ ไปคือการกินอยู่ที่ออกจะลำบากสักเล็กน้อย และสถานที่ที่เราก็รู้กันอยู่ว่ามันคือ “วัด” น่ะนะ
พอพูดถึงกาแฟแล้ว แน่นอนว่าหลายคนต้องคิดถึง “สีดำ” อย่างแน่นอน แล้วถ้าบอกว่าเป็นกาแฟนมแบบลาเต้ล่ะ คุณก็คงต้องตอบว่า “สีน้ำตาลอ่อน” กันแน่ๆ เลยใช่ไหมล่ะ?
ผู้ให้บริการรถไฟในภูมิภาคตะวันตกของญี่ปุ่นเผย ชินคันเซ็นธีม "เฮลโหล คิตตี้" พร้อมให้บริการขบวนแรกในวันที่ 30 มิถุนายน 2561 นี้โดยวิ่งไปกลับระหว่างสถานีชินโอซาก้า กับ สถานีฮากาตะ
รัฐบาลโอกินาวาประกาศความสำเร็จในการมีนักท่องเที่ยวไปเยือนมากกว่าฮาวาย โดยในปี 2017 มีนักท่องเที่ยวไปเยือนเกาะแห่งนี้เพิ่มขึ้นร้อยละ 9.2 และเพิ่มขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 โดยจำนวนนักท่องเที่ยวรายเดือนก็เพิ่มขึ้น
ประเทศญี่ปุ่นกับตัวการ์ตูนเป็นของคู่กันมาตั้งแต่ไหนแต่ไร ว่ากันว่าไม่ว่าจะเป็นสินค้าประเภทไหน ก็จะต้องมีมาสคอตเป็นตัวการ์ตูน หรือไม่ก็มีการวาดตัวการ์ตูนจากสินค้านั้นๆ สักตัวสองตัว
จังหวัดนางาซากิ ดินแดนจากทางตอนใต้ของประเทศญี่ปุ่นที่ถือเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางยอดฮิตของนักท่องเที่ยวเลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากอาหารที่แสนอร่อยแล้ว เทศกาลไหว้พระจันทร์ของที่นี่ก็ยังเป็นอีกหนึ่งงานเทศกาล
หลายคนอาจจะเคยได้ยินคำว่า "ไอดอลใต้ดิน" หรือภาษาญี่ปุ่นเรียกว่า จิกะไอดอล (地下アイドル) เป็นคําที่ใช้เรียกไอดอลที่ไม่ได้สังกัดค่ายใหญ่ๆ ยังไม่ได้ออกสื่อ และคอยตระเวนร้อง เต้น ตามไลฟ์เฮ้าส์
คุณยังจำความรู้สึกสะอิดสะเอียดตอนแรกๆ ที่ฝึกกินผักตอนเด็กได้ไหม? หรือแม้แต่ทุกวันนี้ก็ยังคงมีผู้ใหญ่ที่ไม่ชอบกินผักอยู่ อาจจะเพราะกลิ่นและรสสัมผัสของมันที่ไม่ได้อร่อยเหมือนกับการเคี้ยว