yukata, ชุดยูกะตะ, ยูกาตะ, ขุดญี่ปุ่น, กิมโมโน, kimmono, kimono, hanten, ฮันเทน, โอบิ, obi, set, japanese dress, yukkata, shoe, sock, รองเท้า, สายคาด, ผ้าคาดเอว, ถุงเท้า, เชือก, สายรัด

  • แนะนำเวปเกี่ยวกับญี่ปุ่น, ญี่ปุ่น, ผู้สนับสนุนโรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่น
  • Yukata Shop (by JAT)
  • บริการจำหน่ายชุดยูกะตะ(Yukata) ครบชุด (ทั้งแบบชาย, หญิง)

J.a.t. ทันข่าวญี่ปุ่น


ญี่ปุ่น, วัฒนธรรม,ประเพณี, เกี่ยวกับญี่ปุ่น, เรียนภาษาญี่ปุ่นที่ไหนดี, หนังสือญี่ปุ่น, หนังสือเรียนญี่ปุ่น, โรงเรียน, สถาบัน, โรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่น
14 พฤษภาคมนี้ เวลาไปญี่ปุ่นก็อย่าลืมแวะเซเว่น มองหาตู้ไอศครีมกันนะคะ ร้านขนมแสนอร่อยแถมยังนิยมซื้อเป็นของฝากสุดๆ อย่าง yoku moku วันนี้มาผนึกกำลังกับ 7-11 ออกขนมตัวใหม่ "แซนด์วิชไอศครีมคุกกี้ลิ้นแมว"
ญี่ปุ่น, วัฒนธรรม, เรียนภาษาญี่ปุ่นที่ไหนดี, ประเพณี, เกี่ยวกับญี่ปุ่น, หนังสือญี่ปุ่น, หนังสือเรียนญี่ปุ่น, โรงเรียน, สถาบัน, โรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่น
Starbucks เป็นร้านกาแฟของอเมริกันที่ดังสุดๆ ไปทั่วโลก ไม่เว้นแม้แต่ที่ญี่ปุ่น แต่ตั้งแต่วันที่ 15 พฤษภาคม - 18 มิถุนายน ขอเตรียมพบกับ "เมนูคาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นย้อนยุค" ได้ตามร้าน Starbucks ทั่วประเทศญี่ปุ่นกันเลย!
ญี่ปุ่น, วัฒนธรรม, เรียนภาษาญี่ปุ่นที่ไหนดี, ประเพณี, เกี่ยวกับญี่ปุ่น, หนังสือญี่ปุ่น, หนังสือเรียนญี่ปุ่น, โรงเรียน, สถาบัน, โรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่น
ศูนย์วิจัยภาษามือแห่งชาติของญี่ปุ่น ซึ่งมีฐานอยู่ที่นครเกียวโต ได้เปิดเผยภาษามือที่ใช้แทนชื่อศักราชใหม่ของญี่ปุ่น คือ “เรวะ” โดยหงายฝ่ามือขึ้น จีบนิ้วเข้าหากัน จากนั้นค่อยๆ คลายนิ้วออกในลักษณะคล้ายกับดอกไม้ที่กำลังบาน โดยสามารถใช้มือซ้ายหรือมือขวา
ญี่ปุ่น, วัฒนธรรม, เรียนภาษาญี่ปุ่นที่ไหนดี, ประเพณี, เกี่ยวกับญี่ปุ่น, หนังสือญี่ปุ่น, หนังสือเรียนญี่ปุ่น, โรงเรียน, สถาบัน, โรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่น
Onitsuka Tiger แบรนด์รองเท้าแฟชั่นชื่อดังของญี่ปุ่นออกรองเท้าลายพิเศษจากเกม Street Fighter เริ่มวางขายวันที่ 27 กรกฎาคม 2019 นี้ จำนวนจำกัด 5,000 คู่เท่านั้น!
ญี่ปุ่น, วัฒนธรรม, เรียนภาษาญี่ปุ่นที่ไหนดี, ประเพณี, เกี่ยวกับญี่ปุ่น, หนังสือญี่ปุ่น, หนังสือเรียนญี่ปุ่น, โรงเรียน, สถาบัน, โรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่น
ใครๆ ก็รักแมว แม้บางตัวจะนิสัยไม่ดีไปนิด อินดี้ไปหน่อย แต่เมื่อชั่งน้ำหนักกับหน้าตามะงุมะงิ ตุ่มหนวดกลมๆ และอุ้งเท้านิ่มๆ แล้ว สุดท้ายก็ยอมสยบแทบเท้าเป็นทาสมันอยู่ดี
เมื่อถึงเวลาเที่ยงคืนตรงซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของวันที่ 1 พฤษภาคม 2019 เจ้าชายนารุฮิโตะ องค์มกุฎราชกุมารในสมเด็จพระจักรพรรดิอะกิฮิโตะได้เสด็จขึ้นครองราชย์เป็นสมเด็จพระจักรพรรดิพระองค์ใหม่ เริ่มต้นรัชสมัย "เรวะ"
PRODUCE 101 รายการเรียลลิตี้เซอร์ไวเวอร์ที่ได้รับความนิยมจากประเทศเกาหลีและจีน ประกาศจัดทำรายการ “PRODUCE 101 JAPAN” เวอร์ชั่นประเทศญี่ปุ่นแล้ว!
พระราชพิธีสละราชสมบัติของสมเด็จพระจักรพรรดิอะกิฮิโตะแห่งญี่ปุ่น กำลังจะมีขึ้นในเวลา 17.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นกรุงโตเกียว หรือราว 15.00 น. ตามเวลาของประเทศไทยในวันนี้
เครื่องราชกกุธภัณฑ์ศักดิ์สิทธิ์ 3 ชิ้น เป็นราชสมบัติคู่บ้านคู่เมืองของญี่ปุ่นมานานหลายศตวรรษ และมีการสืบทอดจากสมเด็จพระจักรพรรดิพระองค์หนึ่งสู่สมเด็จพระจักรพรรดิพระองค์ใหม่ เมื่อมีการผลัดแผ่นดิน
พูดถึงขนมของฝากจากญี่ปุ่น เชื่อว่าหลายๆ คนคงนึกถึงขนมนุ่มหอมมันรสกล้วยอย่าง "โตเกียวบานาน่า (Tokyo Banana)" อย่างแน่นอน! งวดนี้เจ้าขนมสุดฮิตเพิ่มสมาชิกรสชาติใหม่ หน้าตาก็แสนน่ารัก
อะไรมันจะสะดวกสบายขนาดนี้ เมื่อข้าวปั้นมือถือ สินค้าใหม่ไอเดียบริษัท KURAKON FOODS ร่วมกับ ONISI ออกมาแย่งซีนตลาดวงการข้าวปั้นไปหมาด ๆ เมื่อวันที่ 19 เมษายนที่ผ่านมา
เหลืออีกเพียงไม่กี่วัน ก่อนที่ประเทศญี่ปุ่นจะเข้าสู่รัชสมัยใหม่ “เรวะ” อย่างเป็นทางการ ซึ่งเมื่อวันที่ 18 เมษายนที่ผ่านมาไปรษณีย์ญี่ปุ่นได้เปิดตัวแสตมป์ที่ระลึกรัชสมัย “เรวะ” จำนวน 3 แบบ โดยเตรียมวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 26 เมษายน
ทางการญี่ปุ่นได้นำเอาอากาศบริสุทธิ์บรรจุใส่กระป๋องขนาดกำลังพอดี ออกมาวางจำหน่ายเป็นของที่ระลึก "ยุคเฮเซ" ในช่วงโค้งสุดท้าย ก่อนจะกำลังเปลี่ยนเข้าสู่รัชศกเรวะ
เทศกาลธงปลาคาร์ฟเริ่มขึ้นแล้วในหลายๆพื้นที่ทั่วญี่ปุ่น สำหรับประเทศญี่ปุ่น วันที่ 5 พฤษภาคม เป็นวันเด็กผู้ชาย ซึ่งหลายๆครอบครัวจะแขวนธงปลาคาร์ฟไว้เพื่อภาวนาให้ลูกเติบโตมาอย่างแข็งแรง
หนึ่งในการ์ตูนยอดนิยมในบ้านเราหนึ่งในนั้นคือเรื่อง ‘นารูโตะ นินจาคาถาโอ้โฮเฮะ’ ซึ่งครองใจแฟนการ์ตูนไปไม่น้อย และถ้าคุณเป็นหนึ่งในแฟนๆ เหล่านี้ล่ะก็ บางทีที่นี่อาจเป็นสวรรค์
ธนบัตรญี่ปุ่นแบบใหม่นั้น จะเปลี่ยนรูปทั้งด้านหน้า ที่เป็นรูปบุคคลสำคัญทางสังคมญี่ปุ่นในอดีตที่มีแรงขับเคลื่อนในสังคมก้าวไปสู่สมัยใหม่ และด้านหลังภาพอันเป็นสัญลักษณ์สำคัญในญี่ปุ่น จะเริ่มใช้ช่วงปี 2024
อยากสวย เครื่องสำอางจากญี่ปุ่นช่วยได้! แต่งานนี้ไม่ได้จบแค่เราสวย เพราะ PAUL & JOE BEAUTE ออกสินค้าพิเศษสำหรับญี่ปุ่นเป็นลิปกับแป้งที่น่ารักสุดๆ ด้วยลวดลายโดราเอมอน หุ่นยนต์แมวขวัญใจคนทั้งโลก
ในปัจจุบันนี้สุนัขพันธุ์ชิบะอินุนั้นถือว่าเป็นสุนัขที่โด่งดังและได้รับความนิยมไปทั่วโลก เพราะความที่ดื้อดึงของมัน จึงไม่แปลกเลยที่มีบริการหรือผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่มีธีมเป็นชิบะอินุ
มาสคอตของ Tokyo Olympic จะใช้ชื่อว่า มิไรโตะวะ (MIRAITOWA) ส่วน Paralympic จะใช้ชื่อว่า โซเมตี้ (SOMEITY) เรามาทำความรู้จักกับมาสคอตทั้งสองตัวนี้กันดีกว่าค่ะ
LINE มีซากุระ สังเกตได้จากพื้นหลังห้องแชทสนทนา ทั้งแอป LINE บนมือถือ iOS และ Android รวมถึง LINE เวอร์ชั่น PC ด้วย โดยปรากฎเป็นใบซากุระร่วงอยู่ เข้ากับบรรยากาศซากุระบาน
ริลัคคุมะ (Rilakkuma) หรือที่รู้จักในชื่อ ‘เจ้าหมีขี้เกียจ’ เป็นตัวการ์ตูนหมีเพศผู้สีน้ำตาล ข้างในใบหูเป็นสีเหลือง ที่ถูกผลิตขึ้นโดยบริษัท san-x ของประเทศญี่ปุ่น และได้รับความนิยมมาก
ประเทศญี่ปุ่นนั้นมีศิลปะที่เรียกว่า Kamikiri หรือก็คือ ‘ศิลปะการตัดกระดาษ’ ที่มีประวัติมาอย่างยาวนานตั้งแต่สมัยเอโดะ (คศ. 1603-1868)
อาหารหนึ่งอย่างที่เราหลาย ๆ คนน่าจะเคยลิ้มลองและรู้จักกันเป็นอย่างดีนั้นก็คือไก่คาราอาเกะ ยิ่งกินเป็นกับแกล้มยิ่งเข้ากันดีทีเดียวแหละ คาราอาเกะส่วนใหญ่ต้องกินตอนร้อน ๆ ทอดเสร็จใหม่ ๆ ถึงจะอร่อย หากทิ้งเอาไว้
‘น้ำผึ้ง’ เป็นอีกหนึ่งของกินแสนอร่อยที่มีที่มาจากธรรมชาติ และเราก็สามารถหาซื้อกินกันได้อย่างง่ายดายเพราะเดี๋ยวนี้ร้านสะดวกซื้อทั่วๆ ไปก็มีน้ำผึ้งบรรจุขวดวางขายอยู่เต็มไปหมด
Coca-Cola ของประเทศญี่ปุ่นนั้นเรียกได้ว่าสร้างเสียงฮือฮาให้กับผูบริโภคได้ตลอด หลังจากการออกแบบสุดสวยงามเช่นฤดูต่างๆ ในประเทศ และมาในช่วงปีนี้กับ การออกแบบขวด Coca-Cola ตามภูมิภาคในประเทศนั่นเอง