yukata, ชุดยูกะตะ, ยูกาตะ, ขุดญี่ปุ่น, กิมโมโน, kimmono, kimono, hanten, ฮันเทน, โอบิ, obi, set, japanese dress, yukkata, shoe, sock, รองเท้า, สายคาด, ผ้าคาดเอว, ถุงเท้า, เชือก, สายรัด

  • แนะนำเวปเกี่ยวกับญี่ปุ่น, ญี่ปุ่น, ผู้สนับสนุนโรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่น
  • Yukata Shop (by JAT)
  • บริการจำหน่ายชุดยูกะตะ(Yukata) ครบชุด (ทั้งแบบชาย, หญิง)

J.a.t. ทันข่าวญี่ปุ่น


ญี่ปุ่น, วัฒนธรรม,ประเพณี, เกี่ยวกับญี่ปุ่น, เรียนภาษาญี่ปุ่นที่ไหนดี, หนังสือญี่ปุ่น, หนังสือเรียนญี่ปุ่น, โรงเรียน, สถาบัน, โรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่น
Seven Bank และ NEC เตรียมติดตั้งตู้ ATM ระบบสแกนใบหน้า ทำให้การเปิดบัญชีธนาคารเป็นเรื่องที่ง่ายดายและสะดวก นอกจากนี้ในอนาคตจะสามารถฝาก – ถอนเงินได้ด้วยการสแกนหน้าอีกด้วย !
ญี่ปุ่น, วัฒนธรรม, เรียนภาษาญี่ปุ่นที่ไหนดี, ประเพณี, เกี่ยวกับญี่ปุ่น, หนังสือญี่ปุ่น, หนังสือเรียนญี่ปุ่น, โรงเรียน, สถาบัน, โรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่น
ย้อนกลับไปในปี 2013 ในเมืองมุคาวะ ในฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น ทีมนักโบราณคดีได้ทำการค้นพบฟอสซิลโครงกระดูกของไดโนเสาร์โบราณร่างหนึ่งซึ่งมีขนาดใหญ่มากที่สุด
ญี่ปุ่น, วัฒนธรรม, เรียนภาษาญี่ปุ่นที่ไหนดี, ประเพณี, เกี่ยวกับญี่ปุ่น, หนังสือญี่ปุ่น, หนังสือเรียนญี่ปุ่น, โรงเรียน, สถาบัน, โรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่น
หากเป็นวัยรุ่นยุค 2000 ล่ะก็ คงรู้จักการ์ตูนสาวน้อยเวทมนตร์ชื่อดังอย่าง “Ojamajo Doremi” หรือ “แม่มดน้อยโดเรมี” การ์ตูนสาวน้อยเวทมนตร์ที่ฉายในช่อง 9
ญี่ปุ่น, วัฒนธรรม, เรียนภาษาญี่ปุ่นที่ไหนดี, ประเพณี, เกี่ยวกับญี่ปุ่น, หนังสือญี่ปุ่น, หนังสือเรียนญี่ปุ่น, โรงเรียน, สถาบัน, โรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่น
คิทแคทรสเหล้ายูซุ ส่งตรงจากจังหวัดโคจิ แหล่งผลิตยูซุอันดับหนึ่งของญี่ปุ่น และได้รับการรังสรรค์รสชาติโดยโรงกลั่นเหล้าชื่อดัง ใครชอบยูซุต้องลองหน่อยแล้ว KITKAT Yuzu Sake มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ 0.2%
ญี่ปุ่น, วัฒนธรรม, เรียนภาษาญี่ปุ่นที่ไหนดี, ประเพณี, เกี่ยวกับญี่ปุ่น, หนังสือญี่ปุ่น, หนังสือเรียนญี่ปุ่น, โรงเรียน, สถาบัน, โรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่น
ระหว่างวันที่หนักหน่วง ที่มีทั้งความเครียดและความเหนื่อยล้า แค่คำชื่นชมคำเดียว ก็อาจจะสร้างความสุขและพลังงานบวกให้แก่คนบางคนได้แล้ว แต่ถ้าวันนั้นคุณไม่ได้รับคำชมเลยล่ะ?
หลังจากที่ประเทศญี่ปุ่นประสบปัญหาอุณหภูมิสูงขึ้น อากาศร้อนแบบที่ไม่เคยเป็นมาก่อน จนทำให้ชาวญี่ปุ่นหลายรายถึงขั้นเสียชีวิต และด้วยความที่เป็นประเทศแห่งการออกแบบนั่นเอง ชาวญี่ปุ่นจึงเกิดความคิดสร้างสรรค์ออกไอเดีย
ข่าวล่ามาไว รถไฟชินคันเซ็น 3 สายเตรียมใช้ระบบจองล่วงหน้าสำหรับกระเป๋าเดินทางที่จะเอาขึ้นรถ เริ่มประมาณกลางเดือนพฤษภาคม 2020 กระเป๋าขนาดไหนจะต้องจอง?
ถ้าพูดถึงแตงโม ทุกคนจะนึกถึงผลไม้ทรงกลมที่ด้านนอกมีสีเขียวด้านในสีแดงสด แต่ในประเทศญี่ปุ่นมีเทคนิคการปลูกแตงโมให้มีรูปทรงแปลกตา เช่น ทรงสี่เหลี่ยม, ทรงหัวใจ,และทรงที่เราจะพูดถึงกันในครั้งนี้ นั่นก็คือ “ทรงพีระมิด”
Yuki-Chan หรือ ‘ยูกิจัง’ เป็นแมวน้ำตัวอ้วนกลมบ๊อก เซเลบประจำอควาเรียมไคยูคัง (Osaka Aquarium KAIYUKAN) ในเมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น
แฟนๆ อัศวินเซเลอร์ทั้งหลาย รีบพุ่งไป UNIQLO กันโดยด่วน เพราะตอนนี้มีเสื้อยืดลาย Sailor Moon วาวขายถึง 8 ลาย แถมมีลายที่มีภาษาไทยด้วยนะ! ในวันที่ 23 สิงหาคม เหมือนเป็นการฉลองกำหนดการฉายเวอร์ชั่นภาพยนตร์
Lawson ญี่ปุ่นวางจำหน่าย “ไข่มุกแช่แข็ง” ที่เพียงแค่นำไปอุ่นในไมโครเวฟก็จะได้ไข่มุกที่แสนหนุบหนับเอาไว้รับประทานคู่กับเครื่องดื่มแสนโปรดแล้ว
“ประเทศญี่ปุ่น” ในสายตาชาวต่างชาติ เป็นประเทศที่มีวัฒนธรรมและธรรมชาติที่สวยงาม นอกจากนั้นประเทศญี่ปุ่นยังเป็นเจ้าแห่งการคิดค้นสิ่งอำนวยความสะดวก ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าชีวิตประจำวัน
ใครชอบของคาวาอี้ต้องเตรียมคว้ากระเป๋าสตางค์กันเลย เพราะ Sanrio เขาออกสินค้าเจ้าหมวกมีหูกระดิกดุ๊กดิ๊กถึง 6 แบบ 6 ตัวการ์ตูนจาก Sanrio ทั้ง Hello Kitty, My Melody, Pom Pom Purin
ปัจจุบัน ญี่ปุ่นกำลังประสบปัญหาขาดแคลนแรงงานในหลายสาขา ทำให้บริษัทเทคโนโลยีของญี่ปุ่นต้องพัฒนาหุ่นยนต์ขึ้นมาช่วยทำงานในด้านต่างๆ มากขึ้น รวมทั้งหุ่นยนต์ตัวล่าสุดซึ่งรับหน้าที่ชงกาแฟหอมๆ ตอนเช้าๆ
กีฬาเบสบอลถือเป็นหนึ่งในกีฬาที่เล่นแล้ว อาจเสี่ยงต่อการ ‘เปื้อน’ มากที่สุด จนถึงขนาดที่มีประโยคบอกว่า “ถ้าคุณกลัวเปื้อน ก็ไม่สามารถเล่นเบสบอลได้” เลยทีเดียว
นนี้ขนมไทยากิก็ก้าวไปอีกขั้น ด้วยการเปลี่ยนโฉมหน้าจากปลาไทแบบเดิมๆ เป็นรูปตัวการ์ตูนสุดน่ารัก! ที่ "เซก้า โนะ ไทยากิ (SEGA no Taiyaki)" เขามีขนมไทยากิหน้า "มิกุ" ตัวละคร vocaloid ชื่อดังและตัวการ์ตูนของซานริโอ้
KitKat คิทแคทญี่ปุ่นเตรียมออกรสพิเศษประจำฤดูใบไม้ร่วงแล้ว คราวนี้มาถึง 3 รสชาติที่สื่อถึงฤดูใบไม้ร่วงและเทศกาลเฉลิมฉลอง เกาลัด มันหวาน และพายแอปเปิ้ล 3 รสชาติใหม่ของ KitKat
“ผักไมโคร” ที่มีทั้งแตงกวาและมะเขือเทศขนาดจิ๋วกำลังเป็นที่สนใจกันอยู่ในห้างสรรพสินค้าประเทศญี่ปุ่น เพราะสามารถใช้ผักเหล่านี้ได้เลยโดยประหยัดเวลาในการหั่น ทำให้สะดวกสบายยิ่งขึ้น
หน่วยตำรวจหลายแห่งของญี่ปุ่นทำโปสเตอร์รับสมัครตำรวจใหม่เหมือนกับโฆษณาภาพยนตร์ เพื่อดึงดูดให้คนหนุ่มสาวมาสมัครเป็นตำรวจมากขึ้น แก้ปัญหาเจ้าหน้าที่ขาดแคลนหนัก
องค์กรอิสระไม่แสวงผลกำไรที่ชื่อ Green Heart ซึ่งดำเนินกิจกรรรมเพื่อรักษาความสะอาดของเมือง ร่วมมือกับร้านชานมไข่มุก Xie Xie Pearl (謝謝珍珠) ได้เริ่มตั้ง “ถังขยะสำหรับทิ้งชานมไข่มุกโดยเฉพาะ”
KitKat ขนมยอดนิยมที่รู้จักกันดีทั่วโลกจะทำการเปลี่ยนบรรจุภัณฑ์ขนมห่อใหญ่ที่ใช้พลาสติกมาใช้กระดาษแทนตั้งแต่ฤดูใบไม้ร่วง 2019 เป็นต้นไป
ในปัจจุบันคนญี่ปุ่นนิยมดื่มชาข้าวบาร์เลย์กันมากขึ้นทำให้เหลือกากชาเป็นจำนวนมาก บริษัทญี่ปุ่นเลยปิ๊งไอเดียนำกากชามาสร้างเป็นวัสดุกันกระแทกที่ย่อยสลายได้ง่ายแทนพลาสติกที่ทำให้เกิดมลพิษทางทะเล
หุ่นยนต์ผู้ช่วยสำหรับกีฬาโอลิมปิกฤดูร้อน ปี ค.ศ. 2020 ได้รับการออกแบบมาให้สามารถเคลื่อนย้ายสิ่งของต่างๆ ข้ามสนามได้อย่างรวดเร็ว และทำหน้าที่เก็บอุปกรณ์ในการแข่งขันกีฬา เช่น หอกจากกีฬาพุ่งหลาว
ช่างโชคดีที่ในยุคนี้มีเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ๆ มาคอยอำนวยความสะดวกให้กับมนุษย์มากมายหลายอย่าง จนในบางครั้งเราแทบไม่คิดว่าสิ่งประดิษฐ์ใหม่ๆ
คณะกรรมการจัดงานโตเกียว โอลิมปิก เผยโฉมเหรียญรางวัลที่จะมอบให้กับผู้ชนะการแข่งขัน โดยเหรียญทำจากโลหะรีไซเคิลจากโทรศัพท์มือถือ และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์