yukata, ชุดยูกะตะ, ยูกาตะ, ขุดญี่ปุ่น, กิมโมโน, kimmono, kimono, hanten, ฮันเทน, โอบิ, obi, set, japanese dress, yukkata, shoe, sock, รองเท้า, สายคาด, ผ้าคาดเอว, ถุงเท้า, เชือก, สายรัด

  • แนะนำเวปเกี่ยวกับญี่ปุ่น, ญี่ปุ่น, ผู้สนับสนุนโรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่น
  • Yukata Shop (by JAT)
  • บริการจำหน่ายชุดยูกะตะ(Yukata) ครบชุด (ทั้งแบบชาย, หญิง)

J.a.t. ทันข่าวญี่ปุ่น


ญี่ปุ่น, วัฒนธรรม,ประเพณี, เกี่ยวกับญี่ปุ่น, เรียนภาษาญี่ปุ่นที่ไหนดี, หนังสือญี่ปุ่น, หนังสือเรียนญี่ปุ่น, โรงเรียน, สถาบัน, โรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่น
Sylvanian Families Theme Park ธีมปาร์คของเหล่าครอบครัวซิลวาเนียนกำลังเตรียมเปิดขึ้นที่ Sakai Green Museum Harvest Hill ในโอซาก้า วันที่ 20 มีนาคมนี้
ญี่ปุ่น, วัฒนธรรม, เรียนภาษาญี่ปุ่นที่ไหนดี, ประเพณี, เกี่ยวกับญี่ปุ่น, หนังสือญี่ปุ่น, หนังสือเรียนญี่ปุ่น, โรงเรียน, สถาบัน, โรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่น
อย่าว่าแต่คนอ่านงง คนเขียนก็งงด้วยเหมือนกัน หลังจากหาข้อมูลอยู่พักใหญ่ จึงเข้าใจได้ว่างานนิทรรศการนี้มันน่าสนุกดีนะ นิทรรศการศิลปะบนฐานไม้ลูกชิ้นปลา (คามาโบโกะ) เริ่มต้นมาจากแกลลอรี่ที่ชื่อว่า Gallery Shirokawa
ญี่ปุ่น, วัฒนธรรม, เรียนภาษาญี่ปุ่นที่ไหนดี, ประเพณี, เกี่ยวกับญี่ปุ่น, หนังสือญี่ปุ่น, หนังสือเรียนญี่ปุ่น, โรงเรียน, สถาบัน, โรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่น
เมื่ออัตราการเกิดในประเทศญี่ปุ่นลดน้อยลง ปัญหาด้านการขาดแคลนแรงงานก็เพิ่มมากขึ้น เพื่อแก้ไขปัญหาขาดแคลนแรงงานในอุตสาหกรรมร้านอาหาร บริษัทญี่ปุ่นแห่งหนึ่งจึงได้มีการคิดค้นพัฒนาหุ่นยนต์ทำโซบะขึ้นมา
ญี่ปุ่น, วัฒนธรรม, เรียนภาษาญี่ปุ่นที่ไหนดี, ประเพณี, เกี่ยวกับญี่ปุ่น, หนังสือญี่ปุ่น, หนังสือเรียนญี่ปุ่น, โรงเรียน, สถาบัน, โรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่น
นสถานการณ์ตอนนี้ เพียงแค่ไอนิดเดียวก็อาจถูกมองแรงจากคนรอบข้างได้ ร้านค้าแห่งนึงในญี่ปุ่นจึงคิดไอเดียทำเข็มกลัดที่มีข้อความเขียนเอาไว้ว่า “แพ้เกสรดอกไม้จ้า” หรือ “เป็นโรคหอบหืด”
ญี่ปุ่น, วัฒนธรรม, เรียนภาษาญี่ปุ่นที่ไหนดี, ประเพณี, เกี่ยวกับญี่ปุ่น, หนังสือญี่ปุ่น, หนังสือเรียนญี่ปุ่น, โรงเรียน, สถาบัน, โรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่น
ข้าวปั้น หรือโอนิกิริ เป็นอาหารญี่ปุ่นที่เรียกได้ว่าคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดี แม้ว่าปกติแล้วเรามักจะคุ้นตากับข้าวปั้นทรงสามเหลี่ยม หรือบางครั้งก็เป็นทรงกลมบ้าง
ใครที่ได้ไปญี่ปุ่นบ่อย ๆ ก็คงจะเคยเห็นใช่มั้ยคะว่ามีตู้กาชาปองเยอะมากกก แถมมีแต่ของน่ารักน่าสนใจเต็มไปหมด และตอนนี้ อาทิตย์อุทัยแลนด์ดินแดนแห่งกาชาปอง ก็มีกาชาปองแปลก ๆ มาให้สาวกกาชาปองได้สะสมกันอีกแล้ว
เทคนิคการเย็บปักถักร้อยแบบต่าง ๆ มาผสมผสานกันให้เกิดชิ้นงานที่มีความโดดเด่น มีเอกลักษณ์ด้วยการใช้เส้นด้ายเรียงร้อยให้แยกหรือขยายออกมาจากภาพปกติ ก่อเกิดเป็นผลงานแบบ 3 มิติ
ตอนนี้ไม่ว่าจะไปร้านสะดวกซื้อเจ้าไหนก็ต้องมีกาแฟสดทั้งร้อน-เย็นให้เลือกซื้อ แต่เซเว่นอีเลฟเว่นญี่ปุ่น ขอยกระดับกาแฟร้านสะดวกซื้อไปอีกขั้นด้วยการเลือกใช้เมล็ดกาแฟคีรีมันจาโรเบลนด์ คั่วระดับอิตาเลียนโรสต์
ตู้จำหน่ายของฝากอัตโนมัตินี้ตั้งอยู่ที่ห้าง Shibuya 109 จำหน่ายของฝากต่าง ๆ เช่น เสื้อลายชิบุย่า แต่มีสิ่งหนึ่งที่น่าสนใจไม่แพ้กัน ก็คือ Shichimi Tougarashi (หรือเรียกย่อ ๆ ว่า Shichimi)
ยางลบส่วนใหญ่ที่วางขายตามท้องตลาดมักจะเป็นยางลบก้อนเหลี่ยม สีขาวสะอาดตา หรือบางร้านก็มีสีสันต่าง ๆ และเมื่อไม่นานมานี้ก็มียางลบชนิดใหม่ออกมา นั่นคือ ‘ยางลบใส’
ภายในร้านจะไม่มีพนักงานคอยให้บริการ เมื่อเปิดเข้าไปจะมีที่นั่งแบบเคาท์เตอร์ ซึ่งกลุ่มเป้าหมายหลักของร้านคือให้เหล่าสาว ๆ ได้มาแวะทานราเมงระหว่างที่เดินทางหรือระหว่างทางกลับบ้านได้ง่าย ๆ
พิพิธภัณฑ์โตเกียว เตรียมจัดแสดงโชว์ ‘ดาบซามูไรในตำนาน’ หนึ่งใน 5 ยอดดาบแห่งใต้หล้า และเป็นสมบัติแห่งชาติของญี่ปุ่นในเร็วๆ นี้แล้ว
อากาศหนาวๆ แบบนี้ ถ้าได้กินมันเผาร้อนๆ คงจะฟินน่าดู ด้วยเหตุนี้จึงมีร้านขายมันเผาอยู่เป็นจำนวนมากในญี่ปุ่น แต่มีร้านแห่งหนึ่งในซัปโปโรที่พิเศษกว่าร้านอื่น
Sakura Milk Latte เครื่องดื่มลาเต้แบบร้อนมาพร้อมกลิ่นหอมและรสหวานอ่อนๆ จากซอสซากุระสตรอเบอร์รี่และนม ไม่มีส่วนผสมของกาแฟ เพราะงั้นคนที่ไม่ดื่มคาเฟอีนก็ดื่มได้ ขนาด Short 450 เยน Tall 490 เยน
แมคโดนัลด์ในญี่ปุ่น จะเริ่มมีเมนูใหม่เพิ่มขึ้นมาในช่วงตอนเย็นนั่นก็คือ … “เบอร์เกอร์ข้าว” นั่นเอง ! เมนูพิเศษนี้จะวางขายในช่วงระยะเวลาจำกัดตั้งแต่วันที่ 5 กุมภาพันธ์เป็นต้นไป
ใกล้วาเลนไทน์เข้ามาทุกที เมื่อพูดถึงวาเลนไทน์สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือ “ช็อกโกแลต” ทาง Kokurakuen Ramen ร้านราเมงชื่อดังก็ได้จัดเมนูพิเศษ “ราเมงช็อกโกแลต” ที่มีขายเฉพาะช่วงวาเลนไทน์เท่านั้นออกมาให้ได้ลองชิมกัน
กลับมาอีกครั้งกับ “เบียร์ช็อกโกแลต” สินค้าพิเศษช่วงวาเลนไทน์ที่ปีที่แล้วขายหมดภายใน 6 นาที พร้อมชุดเซ็ต “แก้วที่ทำจากช็อกโกแลต” วางจำหน่าย 1 กุมภาพันธ์
เป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมที่ล้ำมากเลยนะคะสำหรับผ้าคลุมไหล่ไฟฟ้าจากญี่ปุ่น หลังจากวางจำหน่ายมาได้ราว 2 เดือนก็เป็นที่นิยมจนขายได้กว่า 10,000 ผืน ดูภายนอกก็เหมือนกับผ้าคลุมไหล่ธรรมดา
บริษัทผลิตถุงใส่ของรายใหญ่ในประเทศญี่ปุ่น ได้พัฒนาและผลิตถุงใส่ของที่สามารถย่อยสลายได้ในทะเล และใช้ระยะเวลาเพียงแค่ครึ่งปีเท่านั้นในการย่อยสลาย
บริษัท PASMO ผู้ดูและและจัดการบัตรเดินทางแบบเติมเงินในญี่ปุ่นเปิดตัวระบบ MOBILE PASMO เริ่มใช้ฤดูใบไม้ผลิปี 2020 ที่จะถึงนี้ รองรับสมาร์ทโฟน Android 6.0 ขึ้นไป สามารถเติมเงินด้วยบัตรเครดิตได้
บริษัท Asahi Soft Drinks ออกผลิตภัณฑ์ใหม่ “GREEN CALPIS” เครื่องดื่ม Calpis ที่ไม่ได้ใช้ส่วนผสมของนมวัวเลยแม้แต่นิดเดียว
การพยากรณ์วันที่ดอกซากุระจะบานวันแรกแล้วค่ะ! รวดเร็วทันใจจริง ๆ การประกาศครั้งแรกนี้จะเป็นการคาดการณ์แบบคร่าว ๆ โดยจะคาดการณ์ตามเมืองใหญ่ตั้งแต่ฮอกไกโดลงมาจนถึงคาโกชิม่า
เมื่อเดือนเมษายนของปีก่อน ทางกระทรวงการคลังของญี่ปุ่นได้ออกมาเปิดเผยดีไซน์ธนบัตรแบบใหม่ที่มีภาพของสภานีโตเกียว และภาพคลื่นยักษ์นอกฝั่งคานางาวะ ที่จะปล่อยให้ใช้กันในปี 2024
พนกวินน้อย Koupen chan ที่แสนโด่งดังในทวิตเตอร์และไลน์กลับมาเปิดคาเฟ่แสนน่ารักอีกครั้งแล้วใน “Koupen chan Cafe 2020” ที่จะจัดขึ้นแค่ 4 จังหวัดในญี่ปุ่น
โค้กญี่ปุ่นเปิดตัวโค้กรสสตรอเบอร์รีเป็นครั้งแรกของโลก เริ่มวางขายวันที่ 20 มกราคม นี้ เชอร์รี่ก็มีแล้ว เลมอนก็มาบ่อย คราวนี้โค้กญี่ปุ่นเลยขอทำตัวแปลกแหวกแนวเข็นรสใหม่ โค้กรสสตรอเบอร์รีออกวางขายเป็นครั้งแรกของโลก