yukata, ชุดยูกะตะ, ยูกาตะ, ขุดญี่ปุ่น, กิมโมโน, kimmono, kimono, hanten, ฮันเทน, โอบิ, obi, set, japanese dress, yukkata, shoe, sock, รองเท้า, สายคาด, ผ้าคาดเอว, ถุงเท้า, เชือก, สายรัด

  • แนะนำเวปเกี่ยวกับญี่ปุ่น, ญี่ปุ่น, ผู้สนับสนุนโรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่น
  • Yukata Shop (by JAT)
  • บริการจำหน่ายชุดยูกะตะ(Yukata) ครบชุด (ทั้งแบบชาย, หญิง)

J.a.t. ทันข่าวญี่ปุ่น


ญี่ปุ่น, วัฒนธรรม,ประเพณี, เกี่ยวกับญี่ปุ่น, เรียนภาษาญี่ปุ่นที่ไหนดี, หนังสือญี่ปุ่น, หนังสือเรียนญี่ปุ่น, โรงเรียน, สถาบัน, โรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่น
Coca-Cola ของประเทศญี่ปุ่นนั้นเรียกได้ว่าสร้างเสียงฮือฮาให้กับผูบริโภคได้ตลอด หลังจากการออกแบบสุดสวยงามเช่นฤดูต่างๆ ในประเทศ และมาในช่วงปีนี้กับ การออกแบบขวด Coca-Cola ตามภูมิภาคในประเทศนั่นเอง
ญี่ปุ่น, วัฒนธรรม, เรียนภาษาญี่ปุ่นที่ไหนดี, ประเพณี, เกี่ยวกับญี่ปุ่น, หนังสือญี่ปุ่น, หนังสือเรียนญี่ปุ่น, โรงเรียน, สถาบัน, โรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่น
การใช้บริการแท็กซี่ที่บ้านเรามีปัญหาสารพัดอย่างอยู่แล้ว แต่ก็ใช่ว่าที่ญี่ปุ่นจะไม่มีปัญหาในเรื่องนี้เอาเสียเลย โดยเฉพาะเรื่องค่าโดยสาร ซึ่งใช้ระบบมิเตอร์เช่นเดียวกัน แต่ค่าแท็กซี่ที่ญี่ปุ่นนั้นบอกได้เลยว่าแพง
ญี่ปุ่น, วัฒนธรรม, เรียนภาษาญี่ปุ่นที่ไหนดี, ประเพณี, เกี่ยวกับญี่ปุ่น, หนังสือญี่ปุ่น, หนังสือเรียนญี่ปุ่น, โรงเรียน, สถาบัน, โรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่น
นักท่องเที่ยวอย่างเรา ๆ คงคุ้นเคยกับสาธิตความปลอดภัยและการใช้อุปกรณ์ต่าง ๆ บนเครื่องบิน ถึงแม้ว่าเราอาจจะไม่ได้ให้ความสำคัญ หรือดูการสาธิตแบบผ่านตา แต่จริง ๆ แล้วการรับชมและทำความเข้าใจสาธิตนั้น
ญี่ปุ่น, วัฒนธรรม, เรียนภาษาญี่ปุ่นที่ไหนดี, ประเพณี, เกี่ยวกับญี่ปุ่น, หนังสือญี่ปุ่น, หนังสือเรียนญี่ปุ่น, โรงเรียน, สถาบัน, โรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่น
Meiji ได้ออกผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ “Meiji Hohoemi Raku Raku Milk” เป็นนมสำหรับทารกที่มาในรูปแบบกระป๋องเหล็กชนิดแข็งพิเศษสามารถเก็บไว้ใช้ในตอนเกิดภัยพิบัติได้
ญี่ปุ่น, วัฒนธรรม, เรียนภาษาญี่ปุ่นที่ไหนดี, ประเพณี, เกี่ยวกับญี่ปุ่น, หนังสือญี่ปุ่น, หนังสือเรียนญี่ปุ่น, โรงเรียน, สถาบัน, โรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่น
Hello Kitty เป็นตัวละครสุดฮิตที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกที่สร้างโดยบริษัทซานริโอ้ ประเทศญี่ปุ่น ออกแบบโดยคุณยูโกะ ชิมิซุ และปรากฏครั้งแรกเมื่อปี 1974 จนถึงตอนนี้ในปี 2019
ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในปัจจุบันเทคโนโลยีมีประโยชน์ต่อมนุษย์อย่างมากในทุกๆ ด้านไม่ว่าจะเป็นด้านการศึกษา ด้านการตลาด และการช่วยเหลือต่างๆ ในชีวิตประจำวัน
คิทแคท KITKAT ญี่ปุ่นเตรียมออกรสใหม่อีกแล้ว คราวนี้ไฮโซมากเพราะใช้ รูบี้ช็อกโกแลต ช็อกโกแลตประเภทที่ 4 ของโลกสีชมพูสวย ผสมด้วยถั่วและแครนเบอร์รี่ หาซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อ ซูเปอร์มาร์เก็ต และออนไลน์
ใครเป็นแฟนสาวน้อยเวทมนตร์รุ่นบุกเบิกอย่าง Sailor Moon บ้าง? ถ้าเพื่อนๆ ชื่นชอบสาวๆ นักรบชุดกะลาสีล่ะก็เตรียมตัวกันให้ดี เพราะทาง Isetan ห้างสรรพสินค้าชื่อดังจากญี่ปุ่นได้ร่วมมือกับการ์ตูน Sailor Moon ออกสินค้าเซ็ตใหม่
“โชยุ” คือซอสถั่วเหลืองสำหรับปรุงรสที่มีสีดำ หากนำมาประกอบอาหารในปริมาณที่เยอะเกินไปจะทำให้สีสันของวัตถุดับนั้น ๆ เปลี่ยนเป็นสีเข้ม แน่นอนว่าโชยุค่อนยข้างเป็นปัญหาของแม่บ้านชาวญี่ปุ่น
ญี่ปุ่นเป็นชาติที่โด่งดังในด้านอุตสาหกรรมอิเล็กโทรนิก และล้ำหน้าในด้านการคิดค้นนวัตกรรมใหม่ๆ แต่บางครั้ง ก็มักจะคิดค้นอะไรแปลกๆ ออกมา
เรียกได้ว่าเป็นเอาใจแฟนคลับตัวคาแรกเตอร์อมตะนิรันดร์กาลอย่าง Doraemon กันเลยทีเดียว บริษัทรถไฟสาย Odakyu ได้เนรมิตสถานีรถไฟ Noborito ซึ่งเป็นสถานีที่อยู่ใกล้กับพิพิธภัณฑ์ Fujiko · F · Fujio Museum
เมื่อเรากล่าวถึงประเทศญี่ปุ่นแล้ว เทรนด์สำหรับสาวๆ นั้นก็จะเน้นแบบคาวาอี้ ติดเพชรวิ้งๆ ให้ดูยิ่งใหญ่ไฟกะพริบ ไม่ว่าจะเป็นเคสมือถือ เล็บสวยๆ และทุกสิ่งทุกอย่างที่คุณอยากให้มันดูคาวาอี้
ถ้าถามว่าชอบหมาพันธุ์ไหน วันนี้ทั้งวันก็คงลังเลเลือกไม่ถูก แต่ถ้าถามว่าน้องหมาพันธุ์ไหนยิ้มเก่งและเหนียงน่าบีบที่สุดล่ะก็ คำตอบแรกที่โผล่มาในหัวก็ต้องเป็นเจ้าชิบะอินุ น้องหมาหน้ายิ้มจากประเทศญี่ปุ่นนี่แหละ
เมื่อพูดถึง ‘ประเทศญี่ปุ่น’ หลายคนนึกถึงภาพบรรยากาศบ้านเมืองอันแสนอบอุ่น โตเกียวทาวเวอร์ ดอกซากุระ หรืออาหารจานยักษ์ต่างๆ แต่น้อยครั้งนักที่เราจะจินตนาการ
ข้าวปั้นโอนิกิริ นั้นถือว่าเป็นของว่างที่ได้รับความนิยมอันดับต้นๆ ของญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ ซึ่งเราก็สามารถหาซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อทั่วไป นั่นเอง ซึ่งต้องบอกเลยว่า ข้าวปั้นโอนิกิริ นั้นจุดประสงค์ของมันก็คือสามารถพกพา
สำหรับเจ้าของสัตว์เลี้ยงแล้ว ไม่ว่าสัตว์เลี้ยงของเราทำอะไรมันก็ดูน่ารักไปหมด จนอยากอยู่กับสัตว์เลี้ยงของตัวเองมันทั้งวัน 24 ชั่วโมงเลยทีเดียวจนบางครั้งถึงขนาดอยากสิงร่างกลายเป็นเจ้าสัตว์เลี้ยงตัวโปรด
อย่างที่เว็บเราได้นำเสนอมาแล้วหลายครั้งถึงการที่เจ้าแมวเหมียว เป็นสัตว์ที่เอาแต่ใจตัวเอง ไม่สนใจใครทั้งนั้น แถมยังชอบออกไปเพ่นพ่านอยู่ตามท้องถนน ทำให้เจ้าเหมียวประสบอุบัติเหตุอยู่บ่อยๆ
ญี่ปุ่นมีชื่อเล่นให้ร้านเหล่านี้ว่าร้านวันคอยน์ (หนึ่งเหรียญ) เพราะหลายเมนูสามารถกินได้โดยจ่ายไม่เกิน 500 เยน (150 บาท) ซึ่งถือว่าถูกสุดๆ เป็นที่ฝากท้องเวลาไปเที่ยวได้ดีมากที่สำคัญเมนูมักจะเข้าใจง่าย
เหมือนเป็นธรรมเนียมทุก ๆ ปีที่สาวกร้านกาแฟสตาร์บักส์ประเทศญี่ปุ่นต่างก็รอคอยไอเทมที่นักสะสมแก้วต้องไม่พลาด นั่นก็คือแก้วทัมเบลอดีไซน์ซากุระ ซึ่งในปีนี้พร้อมจำหน่ายด้วยกันถึง 2 รอบนะคะ
ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์อย่าง สตาร์วอร์ส (Star Wars) ได้รับความนิยมจากนานาชาติ รวมถึงประเทศญี่ปุ่นเองก็มีความชื่นชอบ สตาร์วอร์ส ไม่แพ้กัน ซึ่งดูได้จากเวลามีเทศกาลใหญ่ๆ อย่างวันฮัลโลวีน ก็มีการจัด
ใกล้เข้ามาแล้วกับเทศกาลแห่งความรักที่หลายคู่ตั้งหน้าตั้งตารอ ในโอกาสดีๆ แบบนี้ เราจะเห็นว่าตามห้างร้าน สถานที่ต่างๆ ทั่วโลก ต่างประดับประดาไปด้วยสีสันและสัญลักษณ์แห่งความรัก
แน่นอนว่าอาหารอย่างแรกที่นึกถึงประเทศญี่ปุ่นนั้นหลายๆ คนคงนึกถึงซูชิ กันอย่างแน่นอน ซึ่งซูชิของประเทศญี่ปุ่นนั้นก็มีหลากหลายชนิดให้ได้เลือกชิมกัน แต่สำหรับซูชิในแบบที่เราจะมานำเสนอในครั้งนี้
ปกติแล้วชื่อของผลิตภัณฑ์สินค้าต่างๆ ก็มักจะต้องถูกพิมพ์ติดเอาไว้ในรูปแบบปกติ อ่านออกได้ชัดเจนว่ามันคือผลิตภัณฑ์ที่ชื่อว่าอะไร แต่สำหรับบริษัทผลิตภัณฑ์ความงามในประเทศญี่ปุ่น
เรียกได้ว่าเป็นรถซิตี้คาร์อีกรุ่นหนึ่งทีทำเอาแฟนๆ ค่าย Toyota ในบ้านเราต้องอิจฉาตาร้อนชาวอังกฤษเลยก็ว่าได้ สำหรับ Toyota Aygo X-Cite/X-Style 2019 ที่เตรียมจะไปเปิดตัวในงานเจนีวามอเตอร์โชว์ 2019 เดือน มี.ค.นี้
อนิเมชั่นเรื่อง “เครยอน ชินจัง” หรือที่คนไทยรู้จักกันดีในชื่อ “ชินจังจอมแก่น” เริ่มแพร่ภาพให้แฟน ๆ ได้ชมกันมาตั้งแต่ปี 1992 โดยในปีนี้ถือเป็นปีที่สถานีโทรทัศน์ช่องอาซาฮีทีวี