yukata, ชุดยูกะตะ, ยูกาตะ, ขุดญี่ปุ่น, กิมโมโน, kimmono, kimono, hanten, ฮันเทน, โอบิ, obi, set, japanese dress, yukkata, shoe, sock, รองเท้า, สายคาด, ผ้าคาดเอว, ถุงเท้า, เชือก, สายรัด

  • แนะนำเวปเกี่ยวกับญี่ปุ่น, ญี่ปุ่น, ผู้สนับสนุนโรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่น
  • Yukata Shop (by JAT)
  • บริการจำหน่ายชุดยูกะตะ(Yukata) ครบชุด (ทั้งแบบชาย, หญิง)

J.a.t. ทันข่าวญี่ปุ่น


ญี่ปุ่น, วัฒนธรรม,ประเพณี, เกี่ยวกับญี่ปุ่น, เรียนภาษาญี่ปุ่นที่ไหนดี, หนังสือญี่ปุ่น, หนังสือเรียนญี่ปุ่น, โรงเรียน, สถาบัน, โรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่น
คนญี่ปุ่นเขาก็บ้าชาไข่มุกไม่แพ้ไทยเราหรอกนะ! ล่าสุดก็ผู้ผลิตไอศครีมชื่อดังอย่างการิการิคุงมาจับมือกับลิปตัน (Lipton) ยี่ห้อชาชั้นนำเพื่อออกไอศครีมรสใหม่ล่าสุด "ชานมลิปตันไข่มุก (Lipton Ice Tea Tapioka Milk Tea)
ญี่ปุ่น, วัฒนธรรม, เรียนภาษาญี่ปุ่นที่ไหนดี, ประเพณี, เกี่ยวกับญี่ปุ่น, หนังสือญี่ปุ่น, หนังสือเรียนญี่ปุ่น, โรงเรียน, สถาบัน, โรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่น
ผู้ผลิตตรายางแบรนด์ Hankos เปิดตัวตารางโปเกมอนลายใหม่สุดน่ารัก หากพูดกันแล้วตรายางนั้นสำหรับคนไทยอาจจะไม่ได้ใช้กันบ่อยนักเพราะไม่ว่าจะเป็นเอกสารใด
ญี่ปุ่น, วัฒนธรรม, เรียนภาษาญี่ปุ่นที่ไหนดี, ประเพณี, เกี่ยวกับญี่ปุ่น, หนังสือญี่ปุ่น, หนังสือเรียนญี่ปุ่น, โรงเรียน, สถาบัน, โรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่น
แบรนด์ Tentomushi Comics ที่สังกัดอยู่สำนักพิมพ์ Shogakukan ประกาศวางจำหน่ายโดราเอมอนเล่มที่ 0 เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองให้กับการครบรอบ 50 ปีของโดราเอมอน ซึ่งเล่มที่ 0 นี้ ถือว่าเป็นเล่มใหม่ล่าสุดในรอบ 23 ปี
ญี่ปุ่น, วัฒนธรรม, เรียนภาษาญี่ปุ่นที่ไหนดี, ประเพณี, เกี่ยวกับญี่ปุ่น, หนังสือญี่ปุ่น, หนังสือเรียนญี่ปุ่น, โรงเรียน, สถาบัน, โรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่น
พอเข้าเดือนพฤศจิกายนทีไร กิจกรรมแปลก ๆ จากชาวเน็ตทั้งในฝั่งตะวันออก และฝั่งตะวันตกก็โผล่มาเพียบ ไหนพวกพี่จะถือเอาเป็นเดือนที่ตั้งใจจะทำชาเลนจ์ต่าง ๆ
ญี่ปุ่น, วัฒนธรรม, เรียนภาษาญี่ปุ่นที่ไหนดี, ประเพณี, เกี่ยวกับญี่ปุ่น, หนังสือญี่ปุ่น, หนังสือเรียนญี่ปุ่น, โรงเรียน, สถาบัน, โรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่น
เนื่องจากความจำเป็นบางประการ สมาคมนักเรียนเก่าญี่ปุ่นในพระบรมราชูปถัมภ์ จึงขอเรียนให้ทุกท่านทราบว่าจะมีย้ายสถานที่จัดสอบวัดระดับภาษาญี่ปุ่นครั้งที่ 2 ประจำปี 2562 ในวันอาทิตย์ที่ 1 ธันวาคม 2562
สุมิกโกะกุราชิ (Sumikko Gurashi) คือตัวการ์ตูนมาสคอตสุดน่ารักของ San-x งวดนี้พกพาความน่ารักไปพร้อมกับบริษัทรถไฟเคคิว (Keikyu) จัดทั้งกิจกรรม สินค้า
ครั้งแรกในญี่ปุ่นกับการนำเอา Vtuber มารับหน้าที่เป็นวิทยากรในมหาวิทยาลัย โดยมหาวิทยาลัยในเมืองทาคาฮาชิ จังหวัดโอคายาม่า ได้มีการจัดการเรียนการสอนรูปแบบใหม่โดยใช้ตัวละครจากโลกเสมือน
เรารู้นะว่ามีทาสแมวหลายคนที่ไม่ชอบเข้าวัด แต่ถึงจะไม่ชอบวัดขนาดไหนเราก็อยากให้เพื่อนๆ ได้ลองไปวัดนี้จริงๆ เพราะมันเป็นวัดที่ทำขึ้นเพื่อเอาใจทาสแมวโดยเฉพาะ!!
สถาบันติวญี่ปุ่นควงโปรเกมเมอร์ เปิดคอร์สเสริมทักษะและสมาธิ ด้วยการเล่นวิดีโอเกมเป็นทีมในตอนเช้า
เคยมีคนในครอบครัวของคุณแอบขโมยกินพุดดิ้งที่คุณอุตส่าห์เก็บเอาไว้กินตอนหลังหรือไม่ เพื่อลดการเกิดสถานการณ์เช่นนั้น นักพัฒนาชาวญี่ปุ่นได้สร้างอุปกรณ์ที่จะช่วยปกป้องขนมของคุณไม่ให้ถูกขโมยไปได้ง่ายๆขึ้นมา
Kakimori ร้านเครื่องเขียนชื่อดังในกรุงโตเกียว มีบริการพิเศษ หรือที่รู้จักกันในชื่อ inkstand by Kakimori ที่จะช่วยสร้างประสบการณ์พิเศษและทำให้การเขียนสนุกมากยิ่งขึ้น ด้วยสีสันของหมึกที่เราสามารถออกแบบได้ด้วยตัวเอง
อีกไม่กี่ชั่วโมงจะขึ้นเครื่องเหินฟ้าออกจากญี่ปุ่นแล้ว แต่ยังมีเหรียญเยนอยู่อีกเพียบ!! ปัญหาเหล่านั้นจะหมดไปด้วย "Pocket Change" ตู้บริการแลกเงินให้กลายเป็น e-money โดยแลกเป็นเงินที่ใช้ iTunes และพวก IC card
เฮียโย โยชิกิแห่ง X JAPAN ในฐานะแอมบาสเดอร์ของแมคโดนัลด์ญี่ปุ่นมาร่วมฉลองครบรอบ 30 ปี ของเทริยากิแมคเบอร์เกอร์ (ถ้าเป็นที่ไทยคือซามูไรเบอร์เกอร์) ด้วยการยื่นข้อเสนอที่แมคไม่อาจปฏิเสธได้นั่นคือ
สำหรับแฟน Dragon Ball หลายๆ คน คงประทับใจในฉากที่ “ทรังคซ์” ลูกของ “บูลม่า” กับ “เบจิต้า” ปรากฏตัวออกมาในครั้งแรกอย่างแน่นอน เพราะเขาเป็นหนุ่มรูปงามที่โผล่มาจากโลก
ณ ปัจจุบัน ค่านิยมของสาวญี่ปุ่นในการแบ่งระดับความสัมพันธ์ที่มีต่อเพศตรงข้าม ว่าคนไหนเป็นแค่เพื่อนชาย คนไหนเป็นมากกว่านั้น ได้เปลี่ยนแปลงไปมากครับ โดยทุกวันนี้แม้แต่ในไทยเอง เราอาจเคยได้ยินคำว่า มากกว่าเพื่อน
สาวกโปเกมอน คงตื่นตาตื่นใจกับนาฬิกาคอลเลกชั่นใหม่ล่าสุดจากแบรนด์สัญชาติญี่ปุ่นอย่าง Casio แน่ๆ ที่ได้นำแบรนด์ย่อยอย่าง Baby G ร่วมมือกับโปเกมอน ออกนาฬิกาในคอลเลกชั่นชื่อว่า Pokémon x BABY G Pikachu
Starbucks ญี่ปุ่น คอยออกสินค้าน่ารักๆ ประจำเทศกาลมาเรื่อยๆ และเทศกาลฮัลโลวีนปี 2019 นี้เองก็มีทั้งแก้วและกระบอกน้ำพลาสติกน่ารักๆ รวมกันถึง 5 แบบมาให้ช้อปกันทีเดียวค่ะ!
หากไม่มี “สมาร์ทโฟน” การเข้าไปถ่ายหนักในห้องน้ำคงเป็นช่วงเวลาที่น่าเบื่อเป็นอย่างมากเลยทีเดียว ดังนั้นบางคนจึงพยายามจะประดิษฐ์สิ่งที่สร้างความบันเทิงในห้องน้ำขึ้นมา
Coca-Cola Japan ได้ตกลงทำการตัดสินใจแล้วว่าจะวางขาย Coca-Cola Lemon Sour ทั่วประเทศยกเว้นที่โอกินาว่า ซึ่งก่อนหน้านี้ ทางบริษัทเคยวางขาย Coca-Cola Lemon Sour
ประเทศญี่ปุ่นถือว่าเป็นอีกหนึ่งสวรรค์ของเหล่านักช้อปเลยก็ว่าได้ อย่างที่รู้ๆ กันดีว่าที่ญี่ปุ่นนั้นมักจะมีสินค้าน่ารักๆ ออกมาล่อตาล่อใจให้อยากได้มาครอบครองอยู่เสมอ
Reebok แบรนด์กีฬาชื่อดังได้ออกรองเท้าคอลเลกชั่นพิเศษเพื่อฉลองครบรอบ 25 ปี การวางจำหน่าย “Reebok CLASSIC” ซึ่งเป็นรองเท้าแนวแคชชวลใส่สบาย
เพื่อแก้ปัญหาขาดแคลนแรงงานในร้านสะดวกซื้อและซูเปอร์มาร์เก็ต บริษัท NTT Data ประเทศญี่ปุ่น จึงคิดค้นและเปิดตัวเทคโนโลยีใหม่ในการ “ชำระเงินโดยไม่ต้องผ่านเคาน์เตอร์” ขึ้นเป็นครั้งแรก
การิการิคุง ไอซ์แคนดี้น้ำแข็งไส ผู้โด่งดังในฐานะนักเปิปพิสดารคิดค้นสารพัดรสให้เหล่าผู้อยากลองของแปลกได้ตื่นเต้นกับรสชาติใหม่ๆ คราวนี้กลับมาพร้อมรสไข่ม้วนทามาโกะยากิ รสจะเป็นยังไงคงต้องขอผู้กล้าไปลองหน่อยแล้ว
หากผู้ถึงโชยุ หลาย ๆ ท่านต้องนึกถึงซอสที่มีรสเค็มและสีดำอันเป็นเอกลักษณ์ใช่ไหม แต่เคยคิดหรือเปล่าว่าเราจะได้มีโอกาสเห็นโชยุที่มีสีอื่นไม่ใช่สีดำ ??
Disney Resort Line รถไฟฟ้ารางเดี่ยวโมโนเรลที่วิ่งใน Tokyo Disney Resort ได้แถลงการณ์เกี่ยวกับรถไฟขบวนใหม่ “Resort Liner (Type C)” ว่าจะเริ่มนำมาใช้ในฤดูใบไม้ผลิปี 2020