ต้องการปิดหนี้บัตรเครดิต แนะนำวิธีการปิดยอดบัตรเครดิตที่ทำได้ง่ายๆ

แนะนำวิธีปิดบัตรเครดิตทางออกสำหรับคนที่ต้องการเคลียร์หนี้

ใครที่ที่จ่ายหนี้บัตรเครดิตไม่ไหวและต้องการปิดบัตรเครดิตอยู่นั้นในวันนี้เราจะพาท่านมาส่องวิธีปิดหนี้บัตรเครดิสำหรับผู้ที่หาทางออกไม่ได้และไม่รู้ว่าจะเริ่มจากอะไร โดยวิธีปิดบัตรเครดิตที่เราจะพูดถึงนั้นมีอะไรบ้างเราไปดูกันเลย

  • ทำการเจรจากับธนาคารเจ้าขอบัตรเครดิตที่ท่านถืออยู่เพื่อสอบถามว่ามีโครงการเคลียร์หนี้บัตรเครดิตหรือไม่หรือมีวิธีการปรับโครงสร้างหนี้เพื่อนำไปสู่การปิดบัตรเครดิตหรือไม่ ซึ่งแต่ละธนาคารหรือสถาบันทางการเงินต่างๆ มักจะมีแนวทางช่วยเหลือสำหรับผู้ที่ติดหนี้บัตรเครดิตและต้องการชำระยอดหรือปิดบัตรเครดิตอยู่เสมอ เช่น การช่วยลดอัตราดอกเบี้ยรวมไปถึงการเพิ่มระยะเวลาในการผ่อนชำระ เป็นต้น
  • กู้เงินปิดบัตรเครดิต สำหรับวิธีนี้จะเป็นการปิดบัตรเครดิตโดยการกู้ยืมเงินผ่านสินเชื่อส่วนบุคคลที่ให้ดอกเบี้ยต่ำ ซึ่งหากท่านทำการกู้เงินก้อนมาปิดบัตรเครดิตในครั้งเดียวนั้นท่านจะชำระดอกเบี้ยเงินกู้ที่ถูกกว่าการชำระดอกเบี้ยบัตรเครดิต

 

ปิดบัตรเครดิตด้วยสินเชื่อปิดหนี้ได้แล้ววันนี้

สำหรับการปิดบัตรเครดิตผ่านสินเชื่อปิดหนี้นั้นถือได้ว่าเป็นหนึ่งในโครงการเคลียร์หนี้บัตรเครดิตที่หลายๆ สถาบันการเงินต่างเข้าร่วม โดยสินเชื่อปิดบัตรเครดิตนี้จะเป็นการรวมหนี้เป็นเครดิตทุกใบเป็นก้อนเดียวกันและทำการกู้รีไฟแนนซ์ที่สถาบันการเงินเดียวกันเพื่อปิดบัตรเครดิต ซึ่งการรีไฟแนนซ์บัตรเครดิตนี้จะช่วยให้ท่านลดภาระในเรื่องของอัตราดอกเบี้ยลงได้ แต่ทั้งนี้การปิดยอดบัตรเครดิตด้วยวิธีนี้ท่านจะต้องทำการติดต่อสอบถามกับสถาบันการเงินที่ท่านสนใจปิดบัตรเครดิตด้วยสินเชื่อปิดหนี้อีกที เพราะบางสถาบันการเงินก็ยังไม่มีบริการในส่วนนี้ ซึ่งหากให้เรายกตัวอย่างว่าธนาคารไหนรับปิดหนี้บัตรเครดิตนั้นเราจะขอแนะนำในส่วนของ ธนาคารยูโอบี ธนาคารออมสิน และธนาคารซีไอเอ็มบีไทย ซึ่งธนาคารเหล่านี้มักจะถูกแนะนำเมื่อมีคนสอบถามเกี่ยวกับการปิดบัตรเครดิตผ่านสินเชื่อปิดหนี้

ส่องเอกสารที่ต้องใช้ในการปิดบัตรเครดิตผ่านการขอสินเชื่อ

สำหรับท่านที่ต้องการกู้เงินปิดบัตรเครดิตและไม่รู้ว่าจะต้องจัดเตรียมเอกสารเบื้องต้นในส่วนไหนบ้างไปขอกู้เงินปิดบัตรเครดิตอยู่นั้น ในวันนี้เราจะพาท่านไปดูกันว่าท่านควรจัดเตรียมเอกสารเบื้องต้นอะไรบ้างก่อนทำการขอติดต่อขอสินเชื่อปิดบัตรเครดิต

  • สำเนาบัตรประจำตัวประชาชนและสำเนาทะเบียนบ้านของผู้ที่ต้องการปิดบัตรเครดิต
  • หนังสือรับรองรายได้หรือสลิปเงินเดือนล่าสุด ซึ่งเอกสารในส่วนนี้ถือได้ว่าค่อนข้างจำเป็นหากท่านต้องการปิดหนี้บัตรเครดิตผ่านการขอสินเชื่อปิดหนี้
  • รายการเดินบัญชีย้อนหลัง 6 เดือนของผู้ที่อยากปิดหนี้บัตรเครดิต
  • เอกสารแจ้งยอดหนี้สินเชื่อบัตรเครดิตเดือนล่าสุด ซึ่งหากท่านต้องการปิดบัตรเครดิตด้วยการขอสินเชื่อปิดหนี้นั้นท่านจะต้องแนบเอกสารในส่วนนี้มาให้ทางสถาบันการเงินด้วยเช่นกัน
Scroll to Top