ติดบูโรมีทางแก้จริงไหม? หรือติดเครดิตบูโรกี่ปีถึงจะหลุดเช็คเลย! 2023

ถ้าติดเครดิตบูโรจะส่งผลเสียอะไรบ้างเช็คเลย!

การติดเครดิตบูโรนั้นจะเกิดขึ้นก็ต่อเมื่อท่านได้ทำการกู้ยืมเงินจากสถาบันการเงินต่างๆ มาและไม่ยอมชำระคืนหรือไม่สามารถชำระคืนเงินที่ท่านได้ทำการกู้ยืมมาได้ ซึ่งการที่ท่านไม่สามารถชำระเงินคืนได้นี้เองที่เป็นสาเหตุให้ท่านติดบูโรหรือค้างชำระหนี้ ซึ่งหากถามว่าเมื่อเราติดเครดิตบูโรแล้วต้องใช้เวลานานแค่ไหนถึงจะหมดอายุความหรือติดเครดิตบูโรกี่ปีถึงจะหลุดนั้นต้องบอกเลยว่าท่านต้องใช้เวลานานถึง 3 ปีด้วยกัน ซึ่งเราจะพาท่านมาดูกันว่าใน 3 ปีที่ท่านติดเครดิตบูโรนี้จะส่งผลเสียในด้านไหนบ้าง

  1. ท่านจะไม่สามารถทำการขอสินเชื่อจากสถาบันการเงินได้จนกว่าท่านจะทำการล้างเครดิตบูโรหรือในกรณีที่ท่านมองหาสินเชื่อธนาคารไหนไม่เช็คเครดิตบูโรท่านก็จะไม่มีตัวเลือกมานักแถมท่านอาจจะได้วงเงินให้กู้ที่ไม่ค่อยสูงเท่าที่ควร
  2. การที่ท่านติดเครดิตบูโรอาจจะส่งผลต่อการสมัครงานหรือส่งผลเสียต่อหน้าที่การงานของท่าน เพราะในปัจจุบันบางบริษัทหรือหน่วยงานต่างๆ จะทำการเช็คเครดิตบูโรของพนักงานก่อนรับเข้าทำงาน

 

ติดเครดิตบูโรสามารถแก้ไขประวัติได้ไหม?

หลังจากที่เราพอจะทราบว่าติดเครดิตบูโรคืออะไรกันไปคร่าวๆ แล้วในบทความนี้เราจะมาดูกันว่าหากเราติดเครดิตบูโรเราจะสามารถแก้ไขประวัติได้ไหมหรือมีวิธีในการแก้ไขการติดบูโรอย่างไร สำหรับการแก้ไขนั้นท่านสามารถทำได้โดยการปิดหนี้ให้หมดซึ่งการชำระหนี้ที่ท่านติดเครดิตบูโรไว้นั้นถือได้ว่าเป็นวิธีที่ดีที่สุดที่จะช่วยให้ประวัติเครดิตบูโรกลับมาเป็นปกติ และเมื่อท่านทำการชำระหนี้ที่อยู่ในประวัติติดเครดิตบูโรเรียบร้อยแล้วท่านจะต้องเริ่มสร้างประวัติทางการเงินที่ดีใหม่อีกครั้ง เพราะการที่ท่านมีประวัติทางการเงินเกี่ยวกับสถานะเครดิตบูโรที่ดีนั้นจะช่วยให้การขอสินเชื่อของท่านง่ายมากยิ่งขึ้น โดยการเช็คเครดิตบูโรออนไลน์ของสถาบันการเงินต่างๆ เมื่อท่านมีการขอสินเชื่อนั้นจะทำการเช็คเพียง 3 ปีย้อนหลังเท่านั้น ดังนั้นหลังจากที่ท่านล้างเครดิตบูโรเรียบร้อยแล้วท่านจะต้องเริ่มสร้างประวัติที่ดีและไม่ทำให้ตนเองกลับไปติดเครดิตบูโรอีกครั้ง

 

ติดเครดิตบูโรสามารถขอสินเชื่อได้ไหม? 2023

มาดูกันว่าหากเราติดเครดิตบูโรเราสามารถขอสินเชื่อได้ไหม สำหรับการขอสินเชื่อโดยที่ท่านยังติดบูโรอยู่นั้นถือได้ว่าเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยากโดยเฉพาะกับการขอสินเชื่อในระบบ เพราะสถาบันการเงินต่างๆ มักจะมีการเช็คเครดิตบูโรของผู้กู้อยู่เสมอ และด้วยเหตุนี้เองหากท่านติดเครดิตบูโรแล้วต้องการขอสินเชื่อนั้นจะเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยากและมีโอกาสที่จะไม่ผ่านการอนุมัติสูง นอกจากนี้หากผู้ติดเครดิตบูโรต้องการขอสินเชื่อหรือต้องการกู้เงินติดบูโรก็มักจะถูกแนะนำแหล่งกู้ยืมเงินนอกระบบที่ตามมาด้วยอัตราดอกเบี้ยแสนโหด ดังนั้นหากใครต้องการขอสินเชื่อการมีประวัติเครดิตบูโรที่ดีจึงเป็นเรื่องที่สำคัญเป็นอย่างมาก

Scroll to Top