เปิดบัญชีออนไลน์กสิกรไทยใช้อะไรบ้าง สนใจเปิดบัญชีออมทรัพย์กสิกร

เปิดบัญชีออนไลน์กสิกร เปิดบัญชีออนไลน์ไม่ต้องไปธนาคารกสิกร 2567

ใครว่าการเปิดบัญชีธนาคารจะต้องไปทำที่สาขาธนาคารเท่านั้น ปัจจุบันเราสามารถเปิดบัญชีธนาคารได้ไม่ว่าเราจะอยู่ที่ไหน โดยหลายธนาคารก็มีระบบรองรับให้เราสามารถเปิดบัญชีได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองแม้จะอยู่ที่บ้าน และการสมัครธนาคารกสิกรไทยก็มีระบบการเปิดบัญชีออนไลน์กสิกรเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้ามากยิ่งขึ้น เพียงแค่ดาวน์โหลดและติดตั้งแอพพลิเคชั่น K PLUS ก็ทำการเปิดบัญชีออนไลน์กสิกรได้เลย แต่ลูกค้าที่ไม่มีแอพพลิเคชั่น K PLUS ก็สามารถเปิดบัญชีออนไลน์กสิกรไทยได้จากการยืนยันตัวตนด้วยระบบ NDID หรือการยืนยันตัวตนด้วยบัตรประชาชน 

สำหรับคุณสมบัติของผู้ที่ต้องการเปิดบัญชีออนไลน์กสิกร เปิดบัญชีออนไลน์ไม่ต้องไปธนาคารกสิกร จะต้องมีอายุ 12 ปีขึ้นไป และมีบัตรประชาชนเพื่อยืนยันตัวตน เพียงเท่านี้ก็เปิดบัญชีออนไลน์กสิกรแบบไม่ต้องเสียค่าเปิดบัญชีกสิกร และยังฟรีบริการต่าง ๆ ไม่ว่าจะโอน เติม จ่าย หรือขอ Statement ก็ทำได้ฟรีภายในแอพพลิเคชั่น K PLUS

 

ขั้นตอนและวิธีเปิดบัญชีออนไลน์กสิกร

วิธีเปิดบัญชีออนไลน์กสิกร เปิดบัญชีออนไลน์ไม่ต้องไปธนาคารกสิกรสามารถทำได้ทั้งลูกค้าที่มีแอพพลิเคชั่น K PLUS และลูกค้าใหม่ที่ไม่มีแอพพลิเคชั่น K PLUS เพียงทำตามขั้นตอนเปิดบัญชีออนไลน์กสิกร ดังนี้ 

  1. ดาวน์โหลดและติดตั้งแอพพลิเคชั่น K PLUS เลือก “เปิดบัญชีเงินฝาก K – eSavings” 
  2. อ่านและทำความเข้าใจการเปิดบัญชี และกดเลือกเปิดบัญชีออนไลน์กสิกร
  3. ถ้าต้องการสมัครบัตรเดบิตก็สามารถทำได้ แต่หากไม่ต้องการสามารถกดข้ามเพื่อทำขั้นตอนต่อไปในการเปิดบัญชีออนไลน์กสิกรไทย
  4. เตรียมบัตรประชาชนเพื่อกรอกข้อมูล 
  5. กรอกข้อมูลส่วนตัว และเลือกวิธียืนยันตัวตน (สาขาธนาคารกสิกรไทย ตู้ ATM ที่มีสัญญาลักษณ์ K CHECK ID และร้านค้าพันธมิตร) 
  6. ทำการแสกนใบหน้า และกำหนดรหัสผ่าน 
  7. เปิดเปิดบัญชีออนไลน์กสิกรสำเร็จพร้อมทำบัตรเดบิต kbank ไปพร้อมๆ กันได้ด้วย

 

สรุปเปิดบัญชีออนไลน์กสิกร 

การเปิดบัญชีออนไลน์กสิกรเป็นการเปิดบัญชีออนไลน์ไม่ต้องไปธนาคารกสิกร นี่ช่วยอำนวยความสะดวกให้เราทั้งเรื่องของเวลา และสถานที่สะดวกเหมือนกับเวลาไปขอสินเชื่อบุคคลกสิกรออนไลน์เลย แต่เมื่อต้องทำการยืนยันตัวตน เราก็ต้องไปยืนยันตัวตนที่สาขาธนาคารกสิกรไทย ตู้ ATM ที่มีสัญญาลักษณ์ K CHECK ID หรือร้านค้าพันธมิตรตามที่ธนาคารกสิกรไทยได้กำหนดไว้ และแม้ว่าการเปิดบัญชีออนไลน์กสิกรจะสามารถทำการเปิดบัญชีออนไลน์กสิกรได้หลาย ๆ บัญชี แต่ก็มีบัญชีออมทรัพย์กสิกรเพียงบัญชีเดียวเท่านั้นที่สามารถผูกกับพร้อมเพย์ได้ นั่นหมายความว่า หากเบอร์โทรศัพท์ของเราผูกกับพร้อมเพย์ไปแล้ว เราจะไม่สามารถใช้เบอร์โทรศัพท์นั้นเปิดบัญชีออนไลน์กสิกรไทยใหม่แล้วผูกกับพร้อมเพยืได้อีก จะต้องทำการยกเลิก K PLUS ที่ผูกกับบัญชีเดิมก่อน จึงจะใช้เบอร์เพื่อเปิดบัญชีออนไลน์กสิกรใหม่ได้

Scroll to Top