ต้องการหารายได้เสริมหลังเลิกงาน 2566 แนะนำอาชีพเสริมมนุษย์เงินเดือน

หารายได้เสริมหลังเลิกงาน อาชีพเสริมมนุษย์เงินเดือน 2566

มนุษย์เงินเดือนนั้นแท้จริงชีวิตแสนลำบาก พอได้เงินเดือนมาก็ต้องจ่ายค่านู้นค่านี่ รู้ตัวอีกทีเงินเดือนที่ได้ก็หมดไปตั้งแต่ต้นเดือนแล้ว การหารายได้เสริมหลังเลิกงานจึงเป็นทางออกสำหรับมนุษย์เงินเดือนจริง ๆ เพราะการหารายได้เสริมหลังเลิกงานนอกจากจะทำให้มีรายได้มากขึ้นแล้ว บางคนยังได้ทำงานที่ตัวเองชอบ หรือถนัดอีกด้วย แต่ก่อนที่เราจะไปหางานเสริมหลังเลิกงาน เราก็ต้องตรวจสอบดูตัวเองสักหน่อย เช่น เราถนัดงานด้านไหน อาชีพไหนที่สามารถทำได้โดยที่ไม่ฝืนตัวเอง อาชีพไหนที่ได้เงินจริง และไม่กระทบกับงานประจำที่ทำอยู่ โดยการสำรวจตัวเองก่อนจะหารายได้เสริมหลังเลิกงาน ก็จะช่วยให้เราเลือกงานเสริมหลังเลิกงานที่เหมาะกับตัวเอง ทำแล้วมีความสุข ไม่เหนื่อยจนเกินไป และสามารถทำงานเสริมหลังเลิกงานได้แบบยาว ๆ 

 

แนะนำวิธีหารายได้เสริมหลังเลิกงานที่ได้เงินจริง 2566 

ใครที่กำลังมองหาช่องทางหารายได้เสริมหลังเลิกงาน อาจจะกำลังคิดอยู่ว่าจะทำงานเสริมหลังเลิกงาน หรือรับจ๊อบหลังเลิกงานอะไรดี? ที่จริงก่อนหน้านี้เราได้พูดถึงขั้นตอนก่อนที่จะหารายได้เสริมหลังเลิกงาน นั้นก็คือการตรวจสอบตัวเอง เช่น ความชอบ ความถนัด และการจัดเวลา แต่จะทำอะไรดี? หารายได้เสริมหลังเลิกงาน 2566 มีงานเสริมหลังเลิกงานอะไรแนะนำบ้าง? เรามาดูกัน 

  • หากใครที่ชอบการอยู่บ้าน ไม่อยากออกไปไหน ไม่อยากลงทุนอะไรมากมาย การหารายได้เสริมหลังเลิกงานทำที่บ้านก็เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่น่าสนใจ เช่น การทำงานออนไลน์ต่าง ๆ ก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งของคนที่อยากหารายได้เสริมหลังเลิกงานและได้เงินจริง
  • คนที่ชอบแนวค้าขาย และคิดว่าเลิกงาน 5 โมงขายอะไรดี? ก็อาจจะลองขายของที่หลายคนนิยม เช่น อาหาร เครื่องดื่ม ยิ่งเดี๋ยวนี้มีบริการเดลิเวอรี่ ก็ยิ่งขายของง่ายขึ้น หรือจะขายของผ่านช่องทางออนไลน์ก็ยังได้ 

หารายได้เสริมหลังเลิกงานเหมาะกับทุกคนจริง ๆ ไหม? 

“ถ้ายังมีแรงก็ทำงานเก็บเงินต่อไป” คำยอดฮิตของคนวัยทำงาน หรือคนที่กำลังจะสร้างเนื้อสร้างตัว คำนี้ทำให้หลายคนมุ่งทำงาน มีชีวิตเพื่อทำงาน ไม่ได้ทำงานเพื่อใช้ชีวิตอีกต่อไป บางคนทำงานประจำอยู่แล้ว แต่ก็หารายได้เสริมหลังเลิกงานเพื่อจะมีรายได้เสริมเพิ่มมากขึ้น จริงอยู่ที่เหนคผลของการหารายได้เสริมหลังเลิกงานแต่ละคนอาจจะแตกต่างกันไป เช่น บางคนมีหนี้สินที่ต้องจัดการ บางคนมีภาระค่าใช้จ่ายมากเกินกว่าจะรับไหว แต่การหางานเสริมหลังเลิกงาน หรือทำงานมากเกินไป อย่างการทำงานเสริมหลังเลิกงาน นอกจากจะทำให้เราทำงานมากกว่า 8 ชั่วโมงต่อวันแล้ว อาจจะส่งผลเสียต่อสุขภาพทั้งกายและใจ รวมถึงความสัมพันธ์ของคนในครอบครัว จริง ๆ การหางานเสริมหลังเลิกงานไม่ได้ผิดอะไร แต่ถ้าเราสามารถจัดให้สมดุลด้วย และไม่มากจนเกินไป ก็จะช่วยให้การหารายได้เสริมหลังเลิกงานเป็นเรื่องที่น่ายินดีมากกว่าเรื่องที่น่าปวดใจ

Scroll to Top