ทำความรู้จักกับแบล็คลิสต์ และผลเสียที่จะตามมาจากการติดแบล็คลิส

แบล็คลิสคือสิ่งที่บ่งบอกอะไรเช็คเลย!

แบล็คลิสคืออะไรมาดูไปพร้อมๆ กันเลย! คำว่าแบล็คลิสถือได้ว่าเป็นคำที่ไม่ค่อยดีนักโดยเฉพาะหากเกี่ยวกับการทำธุรกรรมทางการเงิน เพราะหากท่านติดแบล็คลิสต์นั้นจะมีความหมายว่าท่านไม่ชำระหนี้ที่ท่านได้ทำการกู้ยืมมาตามกำหนดหรือท่านได้ติดหนี้บัตรเครดิตนานเกิน 90 วันจนติดแบล็คลิสนั่นเอง โดยเราสามารถกล่าวได้อีกแง่หนึ่งว่าการติดแบล็คลิสนั้นเป็นสิ่งที่บ่งบอกวินัยในการชำระหนี้หรือความสามารถในการชำระหนี้สินของท่านก็ได้เช่นกัน และเมื่อท่านมีประวัติแบล็คลิสที่ไม่มีมากนักมันก็จะส่งผลถึงการสมัครสินเชื่อของท่านในครั้งถัดไป ซึ่งไม่ว่าท่านจะสมัครสินเชื่อกับสถาบันการเงินไหนโดยส่วนใหญ่แล้วแต่ละสถาบันการเงินมักจะมีการเช็ครายชื่อผู้ติดแบล็คลิสหรือเช็คว่าท่านมีประวัติแบล็คลิสที่ไม่ดีหรือไม่ หากท่านมีประวัติที่ไม่ดีท่านก็จะไม่ผ่านการอนุมัติสินเชื่อนั่นเอง โดยท่านที่ต้องการสมัครสินเชื่อควรทำการเช็คแบล็คลิสออนไลน์ก่อนเป็นอันดับแรกเพื่อดูว่าประวัติของท่านดีหรือยังถ้าหากท่านยังติดแบล็คลิสอยู่ท่านจะต้องรีบหาทางแก้ก่อนยื่นเรื่องสมัครสินเชื่อในรอบถัดไป

 

มองหาทางออกสำหรับคนที่ติดแบล็คลิส

ในบทความนี้เราจะพาท่านมาดูทางออกคนติดแบล็คลิสกัน โดยท่านที่มีประวัติติดแบล็คลิสไปแล้วนั้นเรามีแนวทางในการแนะนำท่านดังต่อไปนี้

  • ท่านที่แบล็คลิสจะต้องทำการเจรจากับสถาบันการเงินเพื่อขอเพิ่มระยะเวลาในการชำระหนี้ ซึ่งแต่ละสถาบันการเงินมักจะมีนโยบายการปรับโครงสร้างหนี้ให้กับผู้ที่ชำระเงินไม่ไหว
  • ท่านที่ติดแบล็คลิสควรทำการสรุกรายการหนี้ที่ค้างชำระทั้งหมด เพื่อดูว่าท่านมีหนี้เท่าไหร่และมีอัตราดอกเบี้ยที่ต้องชำระเท่าไหร่ ซึ่งเมื่อท่านทำการสรุปเรียบร้อยแล้วและเช็คแบล็คลิสออนไลน์เรียบร้อยแล้วให้ท่านทำการปิดหนี้ที่สามารถปิดได้ก่อนเพื่อเป็นการลดภาระและเริ่มล้างประวัติแบล็คลิส
  • ท่านต้องหยุดสร้างหนี้ เพราะหากท่านสร้างหนี้เพิ่มท่านจะไม่สามารถล้างประวัติแบล็คลิสต์ของท่านได้
  • หากท่านสามารถขายอะไรมาปิดแบล็คลิสได้ท่านก็ควรดำเนินการก่อน เพราะหากท่านไม่ปิดยอดใดยอดหนึ่งเลยท่านจะต้องเสียอัตราดอกเบี้ยที่สูงมากยิ่งขึ้น

 

ส่องวิธีเช็คแบล็คลิสที่สามารถทำได้ง่ายๆ

สำหรับใครที่กำลังมองหาวิธีในการเช็คแบล็คลิสต์อยู่นั้นท่านจะต้องไม่พลาดบทความนี้เพราะในวันนี้เรามีวิธีเช็คแบล็คลิสมาแนะนำท่านดังต่อไปนี้

  • เช็คแบล็คลิสออนไลน์ผ่านแอพธนาคารต่างๆ โดยในปัจจุบันนี้ท่านสามารถทำการเช็คแบล็คลิสผ่านแอพธนาคารได้แล้วซึ่งการเช็คผ่านแอพธนาคารจะเป็นการตรวจเครดิตบูโรที่สามารถบ่งบอกได้ว่าท่านติดแบล็คลิสหรือไม่
  • เช็คผ่านสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสศาลาแดงและอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ สำหรับการเช็คแบล็คลิสผ่านช่องทางนี้ท่านจะต้องดำเนินการในเวลา 09.00 – 18.00 น. ของทุกวัน
  • แบล็คลิสเช็คผ่านห้างเจ-เวนิว (นวนคร) ชั้น 3 สำหรับการเช็คแบล็คลิสต์ผ่านช่องทางนี้ท่านจะต้องดำเนินการในเวลา 09.00 – 18.00 น. ของทุกวันเช่นเดียวกับการเช็คแบล็คลิสผ่านสถานีรถไฟฟ้า

Scroll to Top